Published On: Sat, May 28th, 2016

Phố Wall tăng nhẹ trong phiên giao dịch cuối tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Phố Wall tăng nhẹ trong phiên giao dịch cuối tuần, trước khi kỳ nghỉ lễ Memorial Day (Lễ Chiến sĩ trận vong) với sự đánh giá có vẻ hiếu chiến của chủ tịch Fed – bà Janet Yellen về chính sách tiền tệ.

Chứng khoán Mỹ đã tăng lên đến cuối phiên khi giới đầu tư tiêu hóa khả năng tăng của tăng lãi suất sớm hơn. Cụ thể, chỉ số S&P 500 tăng 0,43%, và chỉ số Nasdaq tăng 0,65%. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 0,25%.

“Nền kinh tế thích hợp để Fed tăng lãi suất một cách dần và thận trọng,” Yellen cho biết trong bài thuyết trình vào hôm thứ sáu với Giáo sư Greg Mankiw trường Harvard. Bà Yellen cho rằng động thái gia tăng lãi suất trong những tháng tới có khả năng sẽ thích hợp, làm tăng kỳ vọng Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ gia tăng lãi suất trong tháng 6.

“Chúng tôi nghĩ rằng bà đã đề cập đến việc thu thập các quan điểm của những người tham gia FOMC hơn bất cứ quan điểm cụ thể nào,” nhà phân tích của BNP Paribas đã viết trong một lưu ý. “Tại cuộc họp tháng Tư, không phải tất cả người tham gia đều cho rằng lãi suất có khả năng được tăng lên trong tháng 6. Đó chỉ là thời gian sớm nhất.”

Nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng với tốc độ 0,8% trong quý đầu tiên, cao hơn ước tính trước đây cho thấy tốc độ tăng trưởng 0,5%.

Đồng đô la Mỹ tăng mạnh hơn, tăng trưởng toàn cầu suy yếu và thị trường tài chính hỗn loạn gây áp lực lên nền kinh tế của Hoa Kỳ, mặc dù không phải quá xấu như quan ngại ban đầu. Tiêu dùng cá nhân không thay đổi ở 1,9%, mức thấp nhất trong 3 quý qua.

“Không nghi ngờ gì, việc điều chỉnh tăng một số dữ liệu giúp làm giảm bớt lo sợ về tăng trưởng của quý đầu tiên, nhưng mức tăng tối thiểu cũng không giúp củng cố thêm nhiều quan điểm lạc quan trong thời gian tới,” Lindsey Piegza, nhà kinh tế trưởng tại Stifel nói. “Tuy nhiên, những người có quan điểm hiếu chiến tại FOMC … chắc chắn sẽ làm nổi bật bất kỳ điều chỉnh tăng nào để hỗ trợ cho quan điểm nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng ổn định.”

Giá dầu thô giảm xa ngưỡng 50 USD/thùng vào hôm thứ Sáu. Dầu thô đã tăng mạnh trong hồi đầu tuần do có dầu hiệu khai thác dầu thô của Hoa Kỳ giảm xuống. Giá dầu thô West Texas Intermediate giảm 0,3% xuống còn 49,33 USD/thùng.

 

Nguồn: Thestreet/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021