Published On: Fri, Jul 15th, 2016

Phố Wall tăng vọt do dầu thô phục hồi và hy vọng gọi kích thích tiền tệ toàn cầu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Phố Wall tăng vọt do dầu thô phục hồi và hy vọng gọi kích thích tiền tệ toàn cầu Chỉ số S&P 500 đã chốt phiên giao dịch hôm thứ Năm ngày 14/7 ở gần mức kỷ lục của hôm thứ tư do hy vọng về gói kích thích tiền tệ toàn cầu tiếp tục hỗ trợ cho Phố Wall.
Các chỉ số chứng khoán chuẩn tăng 0,52%, lên gần mức 2.164. Chỉ số Dow Jones Industrial Average leo lên 0,73% đến 18.506. Chỉ số Nasdaq tăng 0,57%.
Chỉ số S&P 500 và Dow đã tăng lên mức kỷ lục mới vào hôm thứ tư, mặc dù chỉ vừa đủ, sau một phiên dao động tăng giảm.

Xem thêm: Chứng khoán châu Á leo lên mức cao trong 8 tháng qua trong phiên cuối tuần

“Các tin tức dường như được phân chia giữa thành 2 trường phái, những người kỳ vọng giá cổ phiếu tăng lên cao hơn và những người đang lo lắng rằng cơ chế bong bóng đang hình thành,” Brad McMillan, giám đốc đầu tư tại Commonwealth Finacial Network cho biết, trong một lưu ý.

chung-khoan-my-ngay-1-12
“Mặc dù vẫn có rủi ro, nhưng thực sự mức độ rủi ro đã giảm xuống thấp hơn,” McMillan tiếp tục. “Ví dụ, nền kinh tế của Trung Quốc dường như được cải thiện. Thu nhập của các công ty ở Mỹ đang giảm nhưng nhìn có khả năng tăng trong vài quý tới khi nền kinh tế được cải thiện và những cơn gió ngược dịu bớt.”
Ngân hàng Anh đã lựa chọn giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 0,5% trong quyết định tiền tệ đầu tiên kể từ cuộc bình chọn rời khỏi EU. Ngân hàng trung ương cũng đã giữ nguyên gói mua tài sản trị giá 375 tỷ bảng Anh của mình, dù cho ngân hàng có thể sẵn sàng để tăng kích thích kinh tế vào tháng tới. Các thương nhân toàn cầu đã dự kiến Ngân hàng sẽ quyết định cắt giảm lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2009.
Trong khi đó một yếu tố nữa hỗ trợ cho Phố Wall là giá dầu thô tăng lại lên mức 45 USD/thùng vào hôm thứ Năm, phục hồi sau đợt bán tháo lớn trong ngày trước đó. Giá dầu WTI tăng 1,7% đóng cửa ở mức 45,53 USD/thùng vào hôm thứ Năm.
Thị trường đang định giá Mỹ sẽ có 1 lần tăng lãi suất trong năm 2016, nhưng chủ tịch Fed tại Philadelphia – ông Patrick Harker cho biết ngân hàng trung ương có thể tăng hai lần trước khi kết thúc năm nay. Trong tháng 5, Harker dự đoán có 2-3 lần tăng lãi suất trong năm nay. Harker cho biết nền kinh tế Mỹ đang “khá ổn định” trong một sự kiện vào buổi tối hôm thứ tư tại Philadelphia.
Chủ tịch Fed tại Atlanta – Dennis Lockhart cũng đã thảo luận về việc tăng lãi suất vào hôm thứ Năm, lưu ý rằng quyết định Brexit đã làm hỗn độn các triển vọng kinh tế của Hoa Kỳ. Lockhart nói ông “đồng ý với phương pháp thận trọng và kiên nhẫn với chính sách trong tương lai gần” trong bài phát biểu tại Idaho.

Nguồn: Thestreet/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021