Published On: Wed, Mar 2nd, 2016

PNJ: Diễn biến thị trường vàng ngày 02/03

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng miếng SJC ngày 02/03 niêm yết tại công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) sáng nay tại 2 khu vực TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng tính đến 08h20 ở cùng mức giá 33.300.000 (Mua vào) – 33.550.000 (Bán ra) đồng/lượng.

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng miếng SJC đang được niêm yết tại công ty PNJ ở mức giá 33.400.000 (Mua vào) – 33.500.000 (Bán ra) đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại PNJ hôm nay
Khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới trong ngày hôm qua ở mức 120 ngàn đồng/ lượng, qua đó có thể thấy giá vàng trong nước và giá vàng thế giới đã sát lại rất gần nhau, không còn tình trạng chênh nhau như các năm trước, đây cũng là mức thấp nhất trong vòng 7 năm qua giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới.

Giá vàng giao dịch tại thị trường châu Á ở mức 1229.6 USD/oz giảm mạnh so với mức 1239.9 của phiên giao dịch đầu giờ sáng qua. Giá vàng giảm mạnh khi thị trường chứng khoán toàn cầu tăng và số liệu kinh tế Mỹ tốt hơn dự đoán. Trong ngày hôm qua giá đồng Đô la Mỹ tăng so với các đồng tiền chính trong giỏ tiền tệ sau khi số liệu cho thấy lĩnh vực sản xuất của Mỹ ổn định trong tháng 2, hỗ trợ quan điểm cho rằng Fed sẽ nâng lãi suất,  điều đó gây áp lực lên giá vàng.
Trong khi đó, Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) Mari Draghi cho biết, triển vọng tăng trưởng kinh tế và lạm phát của khu vực Eurozone đang suy yếu. Tuy lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu khiến giới đầu tư đổ tiền vào vàng, song giá kim loại quý này tăng đã ảnh hưởng xấu đến nhu cầu vật chất tại một số thị trường tiêu thụ vàng chủ chốt ở châu Á.

Trong một diễn biến liên quan, theo số liệu từ Exchange Traded Gold, kết thúc phiên giao dịch hôm qua thứ Ba ngày 01/03/2016 Quỹ tín thác vàng SPDR Gold Shares đã mua vào 8,93 tấn vàng, đây là phiên mua vào thứ 23 của quỹ này kể từ đầu năm đến nay. Kết thúc phiên giao dịch 01/03/2016 lượng vàng quỹ tín thác vàng SPDR Gold Shares nắm giữ đã tăng 1,15% lên mức 786,2 tấn với trị giá hơn 31,245 tỷ đô la.

 

Nguồn: PNJ/Đăng bởi: Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021