Published On: Tue, Jan 5th, 2016

PNJ: Diễn biến thị trường vàng ngày 05/01

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng trên thị trường châu Á tăng 1,17% so với phiên giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ và được niêm yết ở mức 1076 USD/Oz.

Giá vàng miếng SJC niêm yết tại công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) sáng 05/01/2016 tại 2 khu vực TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng tính đến 08h25 đang giao dịch ở cùng mức giá 32.670.000 (Mua vào) – 32.950.000 (Bán ra) đồng/lượng.

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng miếng SJC đang được niêm yết tại công ty PNJ ở mức giá 32.890.000 (Mua vào) – 32.930.000 (Bán ra) đồng/lượng. Giá vàng miếng PNJ-ĐA được niêm yết ở cùng mức 30.120.000 (Mua vào) – 30.470.000 (Bán ra) đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại PNJ ngày 13/8/2015

Theo ghi nhận của công ty PNJ, giá vàng trong nước phiên giao dịch đầu tiên liên tục tăng dù biên độ tăng không quá lớn, chốt phiên giao dịch, giá vàng trong nước tiệm cận mốc 33 triệu đồng mỗi lượng. Thị trường trong nước có xu hướng tích cực theo tình hình chung của thị trường thế giới, theo đó chênh lệch giá giữa thị trường trong nước và thế giới trên mỗi lượng vàng đạt mức 3,92 triệu đồng. Dù biên độ tăng không quá lớn khiến thị trường trở nên ấm hơn trong phiên giao dịch đầu năm mới, tuy nhiên cũng chính sự tăng giá của thị trường đã khiến lượng xuất bán của người dân tăng mạnh và chiếm hơn 70% lượng giao dịch của ngày hôm qua. Điều này được giới chuyên gia nhận định có sự dịch chuyển kênh đầu tư từ vàng sang ngoại tệ khi lần đầu tiên Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm theo cơ chế điều hành mới khiến tâm lý tích cực đến với các nhà đầu tư.

Trên thị trường thế giới, trước kỳ nghỉ tết các nhà đầu tư hầu như đã bán tháo kim loại vàng bởi lo ngại rằng lãi suất của Mỹ sẽ tăng cao hơn làm giảm sức hấp dẫn của vàng – mặt hàng không chi trả lợi tức, tuy nhiên thị trường sau kỳ nghỉ đã có những nỗ lực bù đắp những tổn thất trước đó. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán toàn cầu chứng kiến phiên khởi động đầu năm 2016 với chỉ toàn sắc đỏ, đồng Đô la Mỹ giảm mạnh trong phiên giao dịch đầu tiên đã giúp giá vàng tăng nhẹ và đà tăng có thể sẽ tiếp tục được kéo dài trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Nguồn: PNJ/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021