Published On: Thu, May 19th, 2016

PNJ: Diễn biến thị trường vàng ngày 19/05/2016

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng miếng SJC ngày 19/05 niêm yết tại công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) sáng nay 19/5 tại 2 khu vực TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng tính đến 08h20 ở cùng mức giá 33.830.000 (Mua vào) – 34.040.000 (Bán ra) đồng/lượng.

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng miếng SJC đang được niêm yết tại công ty PNJ ở mức giá 33.910.000 (Mua vào) – 34.040.000 (Bán ra) đồng/lượng. Khoảng cách giữa giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ở mức 100 ngàn đồng lượng.  Kể từ đầu tháng năm đến nay đây là lần đầu tiên giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới, trước đó giá vàng trong nước thấp hơn giá vàng thế giới từ 300-500 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng giao dịch tại thị trường châu Á ở mức 1259 USD/ounce, giảm  hơn 1.5% so với phiên giao dịch đầu giờ sáng qua (18/05)  ở mức 1279 USD/ounce.

Nguyên nhân giá vàng giảm mạnh là do giá đồng Đô la Mỹ tăng mạnh trong phiên giao dịch đêm qua, chỉ số giá đồng Đô la Mỹ vượt ngưỡng 95 và gây áp lực mạnh lên giá vàng.  Đây cũng là mức tăng mạnh của đồng Đô la Mỹ trong vòng 3 tuần qua.

Giá vàng SJC tại PNJ hôm nay - giá vàng tại HCM và đà nẵng

Đồng thời trong phiên giao dịch ngày hôm qua giá vàng còn chịu sự áp lực bởi biên bản cuộc họp của Fed trong tháng 4 vừa qua, có thể trong tháng 6 Fed sẽ tăng lãi suất, khi số liệu kinh tế Mỹ trong quý 2 ổn định, tình trạng lạm phát và thị trường việc làm tiếp tục được cải thiện. Do đó vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất do lãi suất cao sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng. Thêm nữa chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 4 của Mỹ cũng tăng mạnh, sản lượng công nghiệp trong tháng 4 cũng phục hồi mạnh, điều này cho thấy nền kinh tế Mỹ đang trên đà phục hồi và tăng trưởng tạo điều kiện cho Fed sớm nâng lãi suất trong năm nay.

 

Nguồn: PNJ/Đăng bởi: Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021