Published On: Wed, Jul 29th, 2015

PNJ: Diễn biến thị trường vàng ngày 29/7

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch sáng hôm nay ngày 29/7, giá vàng giao dịch tại thị trường châu Á ở mức 1095.7 USD/oz, tăng 0.3% so với phiên giao dịch đầu giờ ngày hôm qua.

Giá vàng miếng SJC niêm yết tại công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) sáng 29/7  tại 2 khu vực TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng tính đến 08h25, đang giao dịch ở cùng mức giá 32.960.000 (Mua vào) – 33.060.000 (Bán ra) đồng/lượng.

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng miếng SJC đang được niêm yết tại công ty PNJ ở mức giá 32.960.000 (Mua vào) – 33.030.000 (Bán ra) đồng/lượng. Giá vàng miếng PNJ-ĐA được niêm yết ở cùng mức 29.850.000 (Mua vào ) – 30.200.000 (Bán ra) đồng/lượng.

Giá vàng PNJ ngày 5/6/2015

Theo ghi nhận của PNJ: Trong ngày hôm qua 28/7, giá vàng thế giới dao động quanh mốc 1095 USD/oz trong khi đó giá vàng trong nước dao động quanh mốc 33 triệu đồng mỗi lượng. Với mức giá này, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới được duy trì ở mức 4,23 triệu đồng/ lượng. Sau một tuần hoạt động khá trầm lắng, thị trường trong 2 ngày đầu tuần vừa qua đã cho thấy dấu hiệu hồi phục khi lượng giao dịch trở nên sôi động hơn.

Trong ngày hôm qua 28/7, trước những thông tin cảnh báo về việc rủi ro xuất hiện những “bong bóng” bất động sản và diễn biến khá tiêu cực trên thị trường chứng khoán, lượng và giá trị giao dịch trên thị trường vàng trong nước tăng đáng kể và khá cân bằng giữa tỷ lệ mua vào và bán ra.

Giá vàng thế giới đã ổn định trong phiên giao dịch hôm thứ ba nhưng vẫn ở gần mức thấp trong hơn 5 năm rưỡi qua khi thị trường chuẩn bị tinh thần cho cuộc họp của Fed trong tuần này. Trong cuộc họp này có thế các nhà hoạch định chính sách sẽ đưa ra thêm những gợi ý về thời gian tăng lãi suất của Mỹ,  thông qua các báo cáo về tình hình kinh tế và tình hình việc làm của đất nước này. Lãi suất tăng lên sẽ đè nặng áp lực lên thị trường vàng bằng việc tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, đồng thời thúc đẩy đồng USD. Các nhà đầu tư đẩy mạnh bán tháo vì lo ngại chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ thay đổi, giới quan sát cho rằng các nhà đầu tư sẽ tiếp tục cắt lỗ, bất chấp thị trường chứng khoán Trung Quốc vừa có phiên sụt giảm mạnh nhất kể từ năm 2007.

Theo PNJ

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021