Mở phiên giao dịch sáng nay ngày 09/9/2015, giá vàng châu Á tiếp tục tăng nhẹ và được niêm yết ở mức 1123.2 USD/oz.
Giá vàng miếng SJC niêm yết tại công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) sáng 09/9/2015 tại 2 khu vực TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng tính đến 08h25 đang giao dịch ở cùng mức giá 33.920.000 (Mua vào) – 34.200.000 (Bán ra) đồng/lượng.
Tại thị trường Hà Nội,
giá vàng miếng SJC đang được niêm yết tại công ty PNJ ở mức giá 34.140.000 (Mua vào) – 34.180.000 (Bán ra) đồng/lượng. Giá vàng miếng PNJ-ĐA được niêm yết ở cùng mức 31.270.000 (Mua vào ) – 31.670.000 (Bán ra) đồng/lượng.
Theo ghi nhận của công ty PNJ, trong khi giá vàng thế giới có những phiên giao dịch duy trì xu hướng giá đi ngang thì tại thị trường trong nước, giá vàng SJC ngày hôm qua có khuynh hướng giảm nhẹ. Điều này đã kéo mức chênh giữa giá vàng trong nước và thế giới rộng hơn và lên mức 3,66 triệu đồng/ lượng. Trước sự giảm giá này, lượng giao dịch chủ yếu là chiều mua của người dân vẫn duy trì ở mức khá cao và ổn định trong những ngày vừa qua.
Trên thị trường thế giới,
giá đồng USD giảm 0,5% trong ngày nghỉ lễ lao động của Mỹ so với đồng Euro và đồng Yên Nhật do sự biến động của thị trường chứng khoán châu Á khiến đồng Yên Nhật được quan tâm nhiều hơn. Giá vàng duy trì xu hướng đi ngang sau chuỗi 4 ngày giảm giá vừa qua. Tuy nhiên mức giá này vẫn còn đang khá thấp trong ba tuần trước những diễn biến chưa rõ ràng về thời gian tăng lãi suất của chính phủ Mỹ.
Trước khả năng Fed tăng lãi suất vào ngày 17/9 đã khiến các nhà đầu tư ngắn hạn và cả dài hạn tránh xa vàng. Onathan Butler, chiến lược gia kim loại quý tại Mitsubishi đồng ý rằng có vẻ như các nhà đầu tư đang chờ đợi quyết định lãi suất của Fed trước khi nhảy trở lại vào thị trường vàng. Ông nói thêm rằng tổng vị thế mua và bán đối với quý kim vàng tương đối không thay đổi so với trước đây, giảm vị thế mua giảm 76% và vị thế bán giảm 74%.
Nguồn PNJ / đăng bởi Tygiavang.vn