Published On: Tue, May 17th, 2016

Quỹ Hedge tăng cược bán đối với vàng đồng thời tăng cược mua bạc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các quỹ đầu tư đã đã tăng cược mua bạc trong khi lại tăng cược bán đối với vàng, theo số liệu mới nhất từ ​​Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai.

Theo báo cáo COT, trong tuần kết thúc ngày 10/5, cho thấy các nhà quản lý tiền tệ đã tăng tổng các vị thế mua đối với bạc Comex lên 5.720 hợp đồng, đẩy vị thế này lên đến  86.732 hợp đồng. Đồng thời, vị thế bán của bạc cũng được tăng lên 1.146 hợp đồng lên đến 13.792 hợp đồng. Theo dữ liệu mới nhất cho thấy mức chênh lệch giữ vị thế mua và bán của thị trường bạc lên đến 72.940 hợp đồng.

Cược mua của bạc đã tăng gần 6,7% so tuần trước và theo Ole Hansen, trưởng chiến lược gia hàng hóa tại Saxo Bank, vị thế mua của bạc đạt mức cao kỷ lục mới ngay cả khi bạc rớt giá.

Nhu cầu vàng Trung Quốc chậm lại trước kỳ nghỉ Tết

Trong thời gian khảo sát, giá bạc Comex giao tháng 7 giảm 2%, giảm xuống ngay trên mức hỗ trợ tại 17 USD/oz. Hansen cho rằng đà tăng mạnh của đồng đô la Mỹ vào tuần trước đã tạo áp lực lên toàn bộ thị trường kim loại quý.

“Đồng đô la đã được chùng xuống trong 1 thời gian, nhưng sau đó đã vực dậy và đà phục hồi của đồng bạc xanh đã tác động tiêu cực đến cược hàng hóa,” ông nói trong một báo cáo được công bố vào hôm thứ hai.

Phil Streible, chiến lược gia thị trường cấp cao RJOFutures, nói rằng ông không bất ngờ khi quỹ đầu cơ tiếp tục tăng cược mua đối với bạc như kim loại này vẫn được định giá thấp hơn so với vàng.

Trong khi các nhà quản lý tiền lạc quan về thị trường bạc thì họ đã chốt lời và tăng vị thế bán đối với quý kim vàng.

Báo cáo COT cho thấy các nhà quản lý tiền tệ đã hạ tổng vị thế mua đối với vàng Comex xuống 2.060 hợp đồng, còn 246.782 hợp đồng. Đồng thời, vị thế bán tăng 5.644 hợp đồng đến 35.591. Mức chênh lệch giữa vị thế mua và bán trên thị trường vàng hiện đang ở mức 211.191 hợp đồng.

Các nhà phân tích lưu ý rằng đây là lần đầu tiên trong vòng 8 tuần qua mức chênh lệch giữa vị thế mua và bán của vàng giảm xuống. Mặc dù vị thế của vàng có thay đổi nhỏ, nhưng mức chênh lệch giữa vị thế mua và bán của vàng vẫn còn ở mức cao kỷ lục và chỉ giảm 3,5% so với tuần trước.

“Tôi có thể hiểu tại sao các nhà đầu tư chốt lời khi giá vàng vượt lên ngưỡng 1.300  USD nhưng lại không thể phá vỡ được ngưỡng đó,” Streible nói.

Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, nói rằng mặc dù có những yếu tố lạc quan hỗ trợ thị trường vàng, bao gồm những quan ngại về nền kinh tế Mỹ và các thị trường chứng khoán toàn cầu yếu hơn, nhưng theo ông vàng và bạc đã tăng trưởng quá mức và đây là “thời cơ chín muồi để chốt lời.”

Bill Baruch, chiến lược gia thị trường cao cấp tại iiTrader, đồng ý rằng vàng có vẻ tăng trưởng quá trớn; Tuy nhiên, thị trường vẫn có rất nhiều động lực. Ông nói thêm rằng miễn quý kim vàng duy trì trên mức hỗ trợ ban đầu ở phạm vị 1.264 USD và 1.270 USD, thì các nhà đầu tư sẽ tiếp tục thấy giá trị trên thị trường vàng.

“Có rất nhiều suy đoán trên thị trường nhưng vàng vẫn đang được mua nên vẫn có nhiều động lực trên thị trường vàng,” ông nói.

 

Nguồn: Kitco/Đăng bởi; Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021