Published On: Mon, Sep 22nd, 2014

Quỹ phòng hộ giảm tiếp đặt cược vào giá vàng tăng khi nhà đầu tư tiếp tục bỏ vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Quỹ phòng hộ giảm tiếp đặt cược vào giá vàng tăng khi giá vàng giảm và nhà đầu tư rút 6,7 tỷ USD khỏi các quỹ ETF vàng từ tháng 6.

>> Jeff Nichols: Vàng có thể hưởng lợi từ bong bóng tài sản hiện tại

>> Khoảng thời gian “nhiều sóng gió” đối với thị trường vàng

Vị thế mua ròng hợp đồng quyền chọn và tương lai trên sàn New York giảm tuần thứ 5 liên tiếp với việc nhà đầu cơ tăng tỷ lệ đặt cược vào giá vàng giảm lên mức cao nhất kể từ tháng 6, theo số liệu của chính phủ Mỹ. Tuần trước, các nhà đầu tư đã bán 7,75 tấn vàng nắm giữ trong các quỹ ETP, đưa lượng vàng nắm giữ xuống mức thấp nhất 5 năm.

Giá vàng hôm 19/9 đã giảm xuống mức thấp nhất 8 tháng qua sau khi Fed nâng triển vọng lãi suất, làm giảm nhu cầu vàng như tài sản phòng hộ lạm phát. Sức hấp dẫn của vàng cũng giảm khi kinh tế Mỹ tiếp tục hồi phục đã đẩy Chỉ số Standard & Poor’s 500 lên kỷ lục và USD lên cao nhất từ năm 2010. Sự biến động của vàng 60 ngày xuống thấp nhất 4 năm và số hợp đồng còn lại giảm xuống mức thấp nhất kể từ 2009.

Tuần trước, giá vàng kỳ hạn trên sàn Comex giảm xuống 1.216,6 USD/ounce, giảm phiên thứ 3 liên tiếp. Chỉ số Hàng hóa Bloomberg theo dõi 22 mặt hàng giảm 1,5%, đạt mức thấp nhất 5 năm hôm 19/9, trong khi Chỉ số MSSCI All-Country World Index tăng 0,5%. Chỉ số USD Bloomberg tăng 0,5%.

Quỹ phòng hộ giảm tiếp đặt cược vào giá vàng tăng khi nhà đầu tư tiếp tục bỏ vàng

Quỹ phòng hộ giảm tiếp đặt cược vào giá vàng tăng khi nhà đầu tư tiếp tục bỏ vàng

Vị thế mua ròng vàng giảm 22% xuống 55.716 hợp đồng quyền chọn và tương lai trong tuần kết thúc vào 16/9, thấp nhất kể từ giữa tháng 6, theo số liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ. Lượng vàng nắm giữ trong 5 tuần qua giảm 58%, đợt giảm dài nhất và lớn nhất từ tháng 12/2013. Cùng kỳ, vị thế bán ròng hoặc đặt cược giá giảm, tăng 18% lên 69.243 hợp đồng.

Lượng vàng nắm giữ của Quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR tuần trước giảm xuống 776,44 tấn, thấp nhất kể tháng 12/2008. Lượng vàng nắm giữ giảm 2,3% trong tháng 9, hướng đến đợt giảm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 4. Lượng vàng nắm giữ của các quỹ ETP toàn cầu giảm 3,2% trong năm nay xuống 1.706,47 tấn tính đến 18/9, thấp nhất kể từ tháng 10/2009.

Giá vàng đang hướng đến đợt giảm hàng quý đầu tiên trong năm nay. Fed hôm 17/9 đã cắt giảm tiền mua trái phiếu xuống 15 tỷ USD, tiếp tục duy trì kế hoạch kết thúc chương trình này vào tháng 10. Các nhà hoạch định chính sách đã nâng dự báo về lãi suất của Fed vào cuối năm 2015 lên 1,375% từ 1,125% trong tháng 6.

Năm 2013, giá vàng giảm 28% khi nhà đầu tư mất lòng tin và kim loại quý này như phương tiện dự trữ. Đồn đoán lạm phát tuần trước cũng giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2013.

Giá vàng thấp có thể làm tăng nhu cầu vật chất kim loại quý này. Doanh số bán vàng xu của US Mint tính đến thời điểm này của tháng 9 đạt 39.500 ounce, hướng đến tháng có doanh số bán tốt nhất kể từ tháng 6 và cao hơn 58% so với doanh số bán tháng 8.

Việc mở rộng các trung tâm giao dịch vàng ở châu Á cũng giúp làm tăng 20% nhu cầu vàng tại Trung Quốc trong 3 năm tới, Aram Shishmanian, giám đốc điều hành Hội đồng Vàng Thế giới, cho biết hôm 18/9. Năm 2013, Trung Quốc đã vượt Ấn Độ trở thành nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, và tuần trước Sàn Giao dịch Vàng Thượng Hải đã chính thức khai trương Sàn vàng quốc tế ở khu tự do thương mại Thượng Hải, chính thức cho phép nhà đầu tư nước ngoài lần đầu tiên tiếp cận trực tiếp thị trường vàng Trung Quốc.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021