Published On: Tue, May 3rd, 2016

RBC: Vàng có tiềm năng tăng lên ngưỡng 1.400 USD/oz trong vài tháng tới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đà tăng của quý kim vàng vẫn tiếp tục, và theo một nhà phân tích kỹ thuật trong ngành công nghiệp, thì kim loại màu vàng có xu hướng tăng thêm 100 USD nữa.

Gía vàng đang nằm trong xu hướng tăng ngắn hạn và hiện có tiềm năm năng đạt mức 1.400 USD trong vài tháng tới,” ông Bob Dickey, chuyên gia phân tích kỹ thuật cho RBC Capital Markets cho biết trong một báo cáo nghiên cứu công bố vào hôm thứ hai.

Tuy nhiên, bất chấp dự đoán tương đối lạc quan này, các nhà phân tích cho biết vẫn còn quá sớm để nói đà của vàng sẽ vẫn còn kéo dài trong dài hạn.

5 lý do RBC Capital Markets lạc quan về giá vàng

“Vẫn còn quá sớm để xác định liệu rằng đà tăng hiện tại của quý kim vàng là khỏi đầu của xu hướng tăng giá dài hạn, hay chỉ là một động thái đạt mức đỉnh điểm cuối cùng trong phạm vi giao dịch,” ông nói. “Vì vậy, chúng tôi cho rằng các vấn đề liên quan đến vàng là hoạt động bán tháo nếu kim loại này chạm gần ngưỡng 1.400 USD.”

Giá vàng đã thành công tăng lên mức cao nhất trong vòng 15 tháng trên ngưỡng 1.300 USD/oz trong phiên giao dịch đầu tuần sau khi giảm nhẹ trở lại. Giá vàng Comex giao tháng 6 chốt phiên tăng 2,20 USD  tại 1.292,70 USD/oz.

Một yếu tố chính thúc đẩy vàng tăng giá là do đồng đô la Mỹ yếu hơn, và giao dịch ở mức thấp nhất kể từ đầu năm 2015 vào khoảng 92.65 điểm. Theo nhà phân tích của Dickey, đồng USD có thể còn phải chịu thêm một số áp lực.

“Nếu đồng bạc xanh rớt xuống dưới ngưỡng 93, mức mục tiêu kỹ thuật tiếp theo sẽ là dưới 85, và có nghĩa là phạm vi gần đây là mức cao nhất trong nhiều năm qua,” ông nói.

Báo cáo này cũng cung cấp biểu đồ phác thảo một số lĩnh vực trên thị trường và cho thấy liệu rằng những thị trường này đang tăng lên từ mức đáy hoặc khả năng đạt được đà tăng. Nhìn vào biểu đồ, cả vàng và bạc vẫn ở trong một phần “xu hướng tăng” trong chu kỳ của chúng và và sẽ là tiến vào chu kỳ “mua” ngay bây giờ.

 

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: ?tygiavang,vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021