Published On: Tue, Jan 5th, 2016

Sản lượng Vàng được dự đoán sẽ giảm xuống trong năm 2016

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Khi mà các công ty khai thác mỏ cắt giảm chi phí vốn để phù hợp với mức giá thấp trong những năm gần đây, thì hầu hết các nhà phân tích cho biết rằng sản lượng đầu ra lâu nay của vàng và bạc đầu ra sẽ bắt đầu giảm xuống thấp hơn trong năm 2016.

Ví dụ, nhóm nghiên cứu GFMS tại Thomson Reuters dự đoán sản lượng vàng toàn cầu tăng từ khoảng 3.120 tấn trong năm 2014 lên đến 3.150 tấn vào năm 2015. Sản lượng đã tăng lên hàng năm kể từ năm 2008, William Tankara, giám đốc nghiên cứu khai thác mỏ kim loại quý, cho biết. Tuy nhiên, năm nay ông dự đoán sản lượng sẽ giảm khoảng 100 tấn xuống còn 3.050 tấn.

“Nguyên nhân sản lượng giảm chủ yếu là do việc thiếu đầu tư phát triển vào ngành công nghiệp này trong thời gian hơn 3 năm,” ông nói.

Vàng đã giảm xuống từ gần mưc 1.800 USD/oz vào cuối năm 2012 xuống dưới mức 1.100 USD. Mặc dù giá vàng có suy giảm, nhưng sản lượng vẫn tăng lên do các công ty khai thác đã thực hiện dự án của mình, các nhà phân tích cho biết. Nhưng điều này đang đi xuống.

Giá vàng SJC ngày 29/12 /2015

Hơn nữa, Tankard giải thích, khi giá vàng giảm, các nhà sản xuất tối ưu hóa hoạt động bằng cách khai thác quặng có chất lượng cao hơn và đầu ra cao hơn đa đẩy vàng giảm giá. Nhưng bây giờ mà họ đã thực hiện xong hết các dự án, và họ đã sử dụng hết quyền chọn này.

HSBC dự đoán sản lượng vàng năm 2015 tăng tới 50 tấn lên đến 3.188 tấn. Tuy nhiên, HSBC dự đoán con số sản lượng sẽ giảm nhẹ xuống 3.150 tấn trong năm 2016. Trong khi Citi Research dự đoán sản lượng giảm xuống 3,067 tấn từ 3.156 tấn trong năm 2015.

“Nhiều mỏ mới hơn hiện nay đã có hoặc gần như có đủ tiềm năng của họ, và chúng tôi tin rằng những dự án mới không có khả năng bù đắp cho mức sụt giảm trong các cơ sở cũ,” HSBC cho biết.

CPM Group là một trong những công ty mà nghi ngờ rằng sản lượng vàng vẫn sẽ leo lên một chút trước khi giảm xuống thấp hơn.

“Đối với vàng, chúng tôi mong đợi nguông cung sẽ tiếp tục tăng vào năm 2016,” Rohit Savant, giám đốc nghiên cứu cho biết. “Chúng tôi thấy nguồn cung các  mỏ tăng lên khá nhiều kể từ năm 2009. Chúng tôi cho rằng xu hướng tăng của các mỏ sẽ tiếp tục ít nhất cho đến năm 2017.”

Bởi vì mặc dù giá vàng đã giảm trong 2 năm qua, nhiều công ty đã sẵn sàng thực hiện các dự án khai thác. Một số công ty vẫn sẽ đi vào hoạt động, ông nói thêm.

CPM Group kỳ vọng nguồn cung vàng của năm 2016 sẽ tăng lên 95 triệu ounce, tăng từ mức 92 triệu ounces của năm trước, Savant nói. Nhưng cuối cùng rồi cũng sẽ giảm xuống, ông nói thêm rằng sản lượng mỏ vàng sẽ giảm trở lại mức thấp của năm 2008 tại khoảng 73 triệu vào năm 2025.

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021