Published On: Thu, Apr 24th, 2014

Sản lượng xuất khẩu cà phê toàn cầu tăng 4,3 % trong tháng 2/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sản lượng xuất khẩu cà phê toàn cầu tăng 4,3% lên mức 9 triệu bao trong tháng 2 năm nay, do tăng mạnh từ các lô hàng xuất khẩu từ Việt Nam với tình hình giá cà phê đang ở mức cao, theo tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) cho biết.

Tính đến thời điểm hiện tại, sản lượng xuất khẩu cà phê trên toàn thế giới đứng ở mức 8,62 triệu bao trong cùng kỳ năm ngoái. Một bao cà phê nặng 60 kg.

ICO cho biết trong báo cáo mới nhất rằng, “điều đặc biệt đáng chú ý là kim ngạch xuất khẩu ước tính từ Việt Nam tăng lên đáng kể trong tháng 2 năm nay, tăng 28,2% lên mức 2 triệu bao, mà có lẽ có thể là do giá tăng nên các thương nhân đẩy mạnh xuất khẩu để kiếm được lợi nhuận cao”.

 

Giá cà phê toàn cầu đang dao động mạnh mẽ và không ổn định do sự không chắc chắn về sản lượng cà phê ở Brazil.

Tuy nhiên, tổng số cà phê nhập khẩu từ Việt Nam, nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 thế giới, trong 5 tháng qua của niên vụ 2013 – 2014 diễn ra bắt đầu từ tháng 10/2013, vẫn thấp hơn ước tính ở mức 7,3 triệu bao, so với mức 9,2 triệu bao trong cùng kỳ năm trước.

Ngoài Việt Nam, các lô hàng từ Brazil, nước trồng và xuất khẩu cà phê hàng đầu thế giới, đã tăng lên 2,7 triệu bao trong tháng 2/2014, từ mức 2,2 triệu bao trong cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, các lô hàng từ Indonesia, nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 3 trên thế giới đã giảm xuống 0,23 triệu bao từ mức 0,71 triệu bao trong cùng giai đoạn xem xét này.

Tương tự như vậy, xuất khẩu cà phê của Ấn Độ cũng giảm 0,56 triệu bao trong tháng 2 đầu năm nay từ mức 0,59 triệu bao trong cùng kỳ năm 2013.

Theo ICO, tổng kim ngạch xuất khẩu của các giống cà phê Arabica đã tăng lên 5,7 triệu bao trong tháng 2 năm nay, từ mức 5,4 triệu bao trong cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh đó, tình hình xuất khẩu cà phê Robusta cũng có chút biến động nhẹ ở mức 3,25 triệu bao từ mức 3,16 triệu bao trong cùng thời gian xem xét .

Năm ngoái, tổng sản lượng cà phê thế giới đã tăng 9,8% lên mức 145,240 triệu bao.

 

Khôi Nguyên

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021