Published On: Thu, Sep 4th, 2014

Số liệu việc làm của Mỹ trong tháng 7 có thể gây áp lực lên giá vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Số việc làm phi nông nghiệp được dự kiến ​​sẽ có tăng hơn 200.000 việc làm trong tháng thứ 7 liên tiếp trong tháng 8, theo các nhà kinh tế cho biết.

Nếu với con số việc làm tăng trên ngưỡng 200.000 việc làm thì vàng sẽ không có bất kỳ ưu đãi nào, vì với con số việc làm này sẽ chứng tỏ nền kinh tế mạnh mẽ hơn và do đó sẽ có tiềm năng Ủy ban thị trường mở liên bang Mỹ bắt đầu tăng lãi suất. Tuy nhiên, một nhà quan sát cho biết giá vàng sẽ tìm được một số mức giá sàn với ý tưởng Fed có thể sẽ vẫn thận trọng nâng lãi suất, trừ khi các dữ liệu bất ngờ được cải thiện vượt xa sự mong đợi.

Bộ Lao động dự kiến ​​phát hành có lẽ báo cáo kinh tế vào lúc 8:30 sáng thứ 6. Theo ước tính, con số việc làm phi nông nghiệp ở Mỹ sẽ tăng lên từ 223.000 đến 226.000 vào tháng trước sau khi tăng 209.000 trong tháng 7.

Trước khi có báo cáo của Bộ Lao động, ADP dự kiến sẽ phát hành báo cáo hàng tháng về tăng trưởng việc làm khu vực tư nhân lúc 8:15 sáng thứ Năm. Con số việc làm này cũng được ước tính tăng lên 220.000 đến 223.000.

Số liệu việc làm của Mỹ trong tháng 7 có thể gây áp lực lên giá vàng

Số liệu việc làm của Mỹ trong tháng 7 có thể gây áp lực lên giá vàng

Tuy nhiên, sự kỳ vọng báo cáo việc làm Mỹ mạnh mẽ có lẽ là một trong những yếu tố đã đè nặng lên giá vàng trong tuần này, ông Frank Lesh, nhà môi giới và phân tích tại FuturePath.

“Nếu con số việc làm như chúng ta mong đợi, thì tôi nghĩ rằng nó sẽ tiếp tục tạo áp lực lên vàng”, ông nói. “Nếu các dữ liệu việc làm tiếp tục mạnh mẽ, có nghĩa là sẽ khiến mọi người tin rằng Fed sẽ sớm nâng lãi suất.”

Tuy nhiên, nếu dữ liệu việc làm nằm trong gần khoảng kỳ vọng, thì giá vàng có thể giữ được phạm vi giao dịch rộng, ông Bart Melek, giám đốc chiến lược hàng hóa với TD Securities.

“Trong khi số việc làm của Mỹ được phát hành vào thứ 6 này tăng trên mức 200.000, thì vẫn còn cảm giác lo lắng của FED, trừ khi có một chuyển biến quan trọng,” ông nói. “Vì vậy, hiện nay, vàng có khả năng sẽ giao dịch trở lại trong phạm vi hẹp, nhưng sẽ thấp hơn trong những tuần gần đây một chút.”

Nếu thị trường lao động tăng mạnh thì có thể thay đổi kỳ vọng của thị trường trong chính sách tiền tệ của Fed trong tương lai, ông cho hay. “Vì vậy, con số việc làm trên ngưỡng 275.000 có thể đẩy giá vàng xuống còn 1.250 – 1.240 USD/oz”, ông nói thêm.

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group, cho biết cùng lúc đó những tham gia thị trường cũng đang chờ xem liệu Ngân hàng Trung ương châu Âu có tiếp tục nới lỏng chính sách tiền để tránh giảm phát hay không. Và kết quả là thì dữ liệu mạnh mẽ của Mỹ có khả năng sẽ thúc đẩy đồng USD tăng giá, và có xu hướng làm tổn thương đến thị trường vàng. Điều này cuối cùng có thể trầm trọng hơn nếu không có lệnh ngừng bắn giữa Nga và Ukraine, điều này có thể có nghĩa là phương tây sẽ áp đặt thêm lệnh trừng phạt chống lại Nga mà cũng làm chậm nền kinh tế của châu Âu, Flynn nói thêm.

Trong khi đó, nếu con số việc làm thấp hơn dự đoán có thể sẽ thúc đẩy giá vàng, Flynn nói.

“Với những vấn đề ở châu Âu, con số công việc yếu đi ở Mỹ có thể làm giảm giá trị của đồng đô la vào thời điểm đó bởi vì kỳ vọng rằng Fed sẽ nhanh chóng tăng lãi suất sẽ biến mất”, ông nói.

Đức Duy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021