Published On: Wed, Aug 20th, 2014

Số người chết vì dịch Ebola vượt ngưỡng 1.200 người

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bộ trưởng Bộ thông tin Liberia cho biết, loại thuốc thử nghiệm Zmap dành cho Ebola đang có tín hiệu tích cực.

New York Times đưa tin, ngày 19/8, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo số người chết vì dịch bệnh Ebola đã vượt ngưỡng 1.200 người. WHO đồng thời kêu gọi thế giới cần nỗ lực hơn nữa để ngăn chặn tình trạng thiếu lương thực trầm trọng ở những khu vực bị cách ly bởi dịch bệnh.

Tại trụ sở chính ở Geneva, WHO thông báo số lượng người chết vì Ebola ở Guinea, Liberia, Sierra Leone và Nigeria là 1.229 người, với 84 trường hợp tử vong mới được báo cáo từ 14-16/8. Trong đó, đất nước Liberia có số lượng người tử vong lớn nhất. Liberia có đến 54 người chết vì Ebola, 17 người chết ở Sierra Leone và 14 người ở Guinea.

Các chuyên gia y tế quốc tế cho biết thực tế diễn biến dịch còn tồi tệ hơn nhiều so với con số công bố chính thức. WHO cũng cho biết Tổ chức này đã làm việc với Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc để cung cấp thực phẩm cho khoảng 1 triệu người trong những vùng bị cách ly vì dịch bệnh.

Tuần trước, một linh mục Tây Ban Nha 75 tuổi, đức cha Miguel Pajares đã tử vong sau khi sơ tán khỏi Liberia- nơi ông nhiễm virus Ebola. Các số liệu mới nhất từ WHO đã vẽ nên bức tranh ảm đạm về sự bùng nổ dịch bệnh trên khắp thế giới.

Nhân viên cứu trợ Liên Hợp Quốc đang đi tuyên truyền cho bà con Liberia phòng tránh dịch (ảnh: Getty)

Nhân viên cứu trợ Liên Hợp Quốc đang đi tuyên truyền cho bà con Liberia phòng tránh dịch (ảnh: Getty)

Tuy nhiên Bộ trưởng Bộ thông tin Liberia, Lewis Brown, cho biết loại thuốc Zmap-hiện đang được thử nghiệm đối với dịch bệnh Ebola ở đất nước này đang có những dấu hiệu tích cực. Việc không có những biện pháp hoặc vaccine chữa bệnh thích hợp có thể khiến ít nhất hơn 1 nửa số người bị nhiễm bệnh thiệt mạng.

Các nhà sản xuất loại thuốc thử nghiệm nói trên, Mapp Biopharmaceutical của San Diego cho biết dự trữ của loại thuốc này đang còn thiếu, chỉ đủ để chữa trị cho khoảng 6 người. Thuốc Zmap đang được áp dụng cho 2 nhân viên cứu trợ Mỹ bị nhiễm virus Ebola ở Liberia.

Bộ trưởng Bộ thông tin Liberia cũng thông báo 17 bệnh nhân mất tích khỏi trung tâm kiểm dịch tại Thủ đô Monrovia, Liberia đã được tìm thấy. Báo cáo cho biết 17 người này đã được chuyển giao cho trung tâm điều trị Ebola ở bệnh viện John F.Kennedy, Thủ đô Monrovia.

17 người này bỏ chạy khỏi trung tâm kiểm dịch khi bị cướp tấn công. Sự biến mất của 17 bệnh nhân nhiễm virus Ebola làm gia tăng sự lo ngại rằng bệnh dịch sẽ lây lan rộng hơn qua các nữa trong các ngõ hẻm đông đúc, nghèo nàn, lầy lội ở Monrovia.

Theo VOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021