Published On: Tue, Jan 27th, 2015

S&P 500 tăng điểm nhờ cổ phiếu năng lượng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Hôm qua, S&P 500 tiếp tục tăng sau tuần tăng điểm đầu tiên kể từ đầu năm nhờ cổ phiếu năng lượng hồi phục.

Cụ thể, chỉ số S&P 500 tăng 0,3% lên 2.057,09 điểm vào lúc 16h00 tại New York. Chỉ số này tăng mạnh trong 30 phút giao dịch cuối cùng của phiên hôm qua. Chỉ số Dow Jones lại tăng chưa đến 0,1% lên 17.678,7 điểm.

Cổ phiếu của 6/10 lĩnh vực chính thuộc S&P 500 đồng tăng giá, trong đó cổ phiếu năng lượng tăng 1,4% – mức tăng lớn nhất trong 3 tuần qua.

Có khoảng 6,2 tỷ cổ phiếu được giao dịch trao tay trên các sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn 7% so với khối lượng giao dịch trung bình 3 tháng qua.

S&P 500 tăng điểm nhờ cổ phiếu năng lượng

S&P 500 tăng điểm nhờ cổ phiếu năng lượng

Hiện tại, giới đầu tư trên các thị trường tài chính đang chờ đợi cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu từ ngày hôm nay. Fed có thể sẽ thảo luận về tác động kinh tế của một số diễn biến gần đây, như đà lao dốc của giá đầu, động thái chính sách của ECB và kết quả bầu cử Hy Lạp. Những yếu tố này có thể sẽ khiến Fed phải thay đổi lộ trình nâng lãi suất.

Ngoài ra, thị trường Mỹ sẽ tiếp tục theo dõi báo cáo tài chính quý IV/2014 của các doanh nghiệp lớn, như Microsoft, Apple. Trong số các doanh nghiệp thuộc S&P 500 đã báo cáo kết quả kinh doanh đến nay, 77% số doanh nghiệp có doanh thu vượt dự báo. Theo giới chuyên gia phân tích, lợi nhuận của khối doanh nghiệp này có thể chỉ tăng 1,1% trong 3 tháng cuối năm 2014.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021