Published On: Fri, Nov 27th, 2015

Sức mua vàng tại Trung Quốc và Ấn Độ vẫn được kỳ vọng sẽ tăng lên

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhập khẩu vàng của Trung Quốc đại lục từ Hồng Kông giảm trong tháng 10 sau khi liên tiếp tăng lên trong 3 tháng trước đó, theo số liệu mới nhất từ ​​Tổng cục điều tra và thống kê Hồng Kông vào hôm thứ Năm.

Thảo luận về các dữ liệu nhập khẩu, các nhà phân tích tại Capital Economics cho biết rằng họ vẫn kỳ vọng tổng nhập khẩu của Trung Quốc và Ấn Độ tăng trong những tháng tới do vàng giảm giá có thể thúc đẩy sức mua.

Giá vàng đã tăng lên trong tháng 10 và giá vàng tại Trung Quốc cũng tương đối cao so với các thị trường quốc tế trong vài tháng qua,” họ cho biết. “Giá vàng tăng lên cao hơn là có thể là một yếu tố quan trọng khiến lượng nhập khẩu vàng trong tháng 10 giảm xuống thấp hơn do các thị trường Trung Quốc đặc biệt nhạy cảm về giá.

Ấn Độ tăngia vàng thế giới hôm nay g cường hạn chế nhập khẩu vàng

Tuy nhiên, sức mua cũng có thể phục hồi sớm, khi tính đến thời điểm này trong tháng 11 giá vàng đã giảm mạnh và chúng tôi hy vọng nhu cầu sẽ tăng lên trong dịp lễ năm mới của Trung Quốc (vào tháng 2/2016). “Các dữ liệu cho thấy, nhập khẩu từ HK đã giảm 26% trong tháng qua tháng và 8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, dữ liệu từ Ấn Độ cho thấy, nhập khẩu vàng giảm 19% trong tháng trước và chỉ bằng 59% so với tháng 10 năm ngoái. “Sức mua của Ấn Độ trong lễ hội Diwali bất ngờ giảm xuống,” họ lưu ý. “Tuy nhiên, lượng nhập khẩu của quốc gia có lượng tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 10 vẫn cao hơn 138 tấn so với cùng kỳ năm ngoái.”

Nhìn chung, các nhà phân tích hy vọng nhu cầu của Trung Quốc sẽ tăng 5% trong năm tới và sức mua của Ấn Độ sẽ tăng 6%.

Nguồn: Kitco Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021