Published On: Fri, Jan 8th, 2016

Tại sao Blackstone hoàn toàn “xa lánh” vàng trong năm 2016?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thông thường các nhà đầu tư đều muốn giữ khoảng 5-10% giá vàng như một cách để bảo vệ danh mục đầu tư; Tuy nhiên, nhà quản lý của một công ty tư nhân lớn đang đi ngược lại với xu hướng đầu tư này và thay vào đó, ông cho biết ông đang hoàn toàn “xa lánh” kim loại màu vàng vào năm 2016.

Trong một cuộc hội thảo trên trang web của công ty vào hôm Thứ năm, Phó chủ tịch Blackstone – Byron Wien, người đã nổi tiếng với việc phát hành báo cáo “10 điều Bất ngờ” hàng năm của mình cho năm trước, cho biết rằng ông sẽ hoàn toàn cắt giảm cổ phần vàng của mình.

Mỗi năm, vị chiến binh kỳ cựu trên thương trường chia sẻ chiến lược “phân bổ tài sản cấp tiến” của mình, trong đó bao gồm 5% vào vàng và 0% bằng tiền mặt năm ngoái. Tuy nhiên, cho đến năm 2016, Wien dường như đã thay đổi cách đầu tư.

Giá vàng SJC ngày 31/12/2015

“Tôi bỏ hết 5% vị thế mua vàng lâu nay của tôi bởi vì tôi không mong đợi nhiều vào tương lai của quý kim vàng trong năm tới,” ông nói, và bổ sung rằng thay vào đó ông sẽ được “tăng đầu tư tiền mặt từ 0% đến 5%.”

“Tôi nghĩ rằng vàng sẽ tăng lên vào thời điểm nào đó nhưng theo tôi kim loại này cần phải có một thơi gian mới có thể phục hồi,” ông nói thêm trong cuộc hội thảo.

Trong khi đó, Wien cho biết ông sẽ tăng đầu tư chứng khoán châu Âu từ 5% lên đến 10% và giảm cổ phần của mình trong các công ty đa quốc gia lớn trên toàn cầu từ 10% xuống 5% bởi vì “Tôi tin rằng tỷ lệ giá cả và thu nhập của họ phản ánh triển vọng của công ty.”

Bên cạnh những thay đổi đó, Wien còn cho biết ông sẽ giữ nguyên các phân bổ khác như năm 2015.

Danh sách của Wien bao gồm tiềm năng Fed tăng lãi suất vào năm 2016, mà ông hy vọng lãi suất sẽ chỉ được tăng một lần khoảng 25 điểm cơ bản trong năm nay.

“Fed cho biết rằng họ sẽ tăng bốn lần… Tôi không nghĩ rằng họ sẽ làm điều đó bởi vì dữ liệu kinh tế sẽ không hỗ trợ,” ông nói.

“Một nền kinh tế yếu kém, hiệu suất doanh nghiệp yếu kém và thị trường mới nổi gặp nhiều khó khăn khiến cho các nhà hoạch định chính sách phải thận trọng.Theo tôi, đảo ngược tiến trình tăng lãi suất này và thực sự giảm lãi suất nên được tích cực xem xét vào cuối năm nay,” dông nói thêm, lưu ý rằng thực tế tổng GDP trong có thể sẽ dưới mức 2% trong năm nay.

Mặc dù điều bất ngờ thứ 7 mà Wien đề cập là giá dầu thô dao động “trong phạm vi 30 USD” do tăng trưởng toàn cầu chậm lại và hoạt động khai thác giảm xuống, ông cho biết có một khả năng cho giá cả hàng hóa ổn định do “các nhà sản xuất vật tư nông nghiệp và công nghiệp cắt giảm sản lượng.”

“Hầu hết mọi người nghĩ rằng dầu thô sẽ tăng giá. Đúng thế, cuối cùng dầu thô sẽ tăng giá nhưng không phải năm nay, “ông nói. “Tôi nghĩ dầu sẽ giao dịch trong phạm vi 30 USD/thùng và có thể tăng lên ngưỡng 40 USD, nhưng về cơ bản, dầu thô sẽ được củng cố ở mức hiện tại.”

Một yếu tố chính đè nặng lên thị trường vàng là đồng đô la Mỹ tăng trưởng mạnh mẽ hơn, mà vốn đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm nay. Tuy nhiên, Wien cho biết ông hy vọng đồng USD suy yếu trong năm 2016.

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021