Published On: Fri, Jan 16th, 2015

Tại sao năm 2015 sẽ là năm của vàng?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sau hai năm rớt giá liên tiếp, vàng đã có một khởi đầu tốt nhất trong năm mới 2015 kể từ năm 2008. Và theo một nhà phân tích nổi tiếng, năm 2015 có thể sẽ là năm tốt cho vàng.

Trong một cuộc phỏng vấn với Futures Now của CNBC.com, nhà phân tích khai thác và kim loại quý của Sterne Agee, Michael Dudas cho biết rằng vàng sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ những nỗ lực các ngân hàng trung ương để làm giảm giá trị đồng tiền của họ. Giá vàng tăng hơn 2% vào thứ năm lên mức cao trong vòng 4 tháng qua sau khi Ngân hàng quốc gia Thụy Sĩ khiến cả thế giới bất  ngờ với quyết định tách rời đồng tiền của mình với đồng euro. Kim loại màu vàng đã tăng hơn 6% tính đến thời điểm này trong năm nay.

“Tất cả các ngân hàng trung ương sẽ phải làm giảm giá trị đồng tiền của họ’’, Dudas cho biết.” Và sẽ mặc định chỉ một đồng tiền mà không thể bị hạ bệ, và đó là vàng.”

Trong một nỗ lực để ngăn chặn giảm giá và phục hồi nền kinh tế đang bị trì trệ của mình, các ngân hàng trung ương Nhật Bản và châu Âu đã làm suy yếu đồng tiền của mình. Kết quả là đồng đô la được hỗ trợ mạnh hơn, và giá vàng tăng. Đồng yên gần đây đã chạm mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua so với đồng USD, trong khi đồng euro gần đây đã chạm mức thấp nhất so với USD kể từ năm 2003. Kể từ khi chạm mức thấp vào ngày 06/11, giá vàng đã tăng trở lại 10%, nhưng trong khi khi được định giá bằng ngoại tệ khác đồng USD, quý kim vàng có giá tốt hơn.

Tại sao năm 2015 sẽ là năm của vàng?

Tại sao năm 2015 sẽ là năm của vàng?

“Vàng tính theo đồng euro đang ở mức cao nhất kể từ tháng 5/2013,” Dudas cho hay. Nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng Ngân hàng Trung ương châu Âu công bố một kế hoạch kích thích kinh tế trong cuộc họp vào thứ Năm tới. Đây cũng là yếu tố hỗ trợ vàng.

Vàng cũng được hưởng lợi từ biến động thị trường gần đây. Khi các nhà đầu tư đổi xô vào trái phiếu, và VIX đã chỉ tăng trên 20 điểm 5 lần trong năm qua, các nhà đầu tư đang tìm kiếm một nơi để để đầu tư tiền của họ. Vàng bây giờ dường như đang lấp đầy vai trò đó.

“Chắc chắn thông báo vào hôm thứ Năm của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ đã khiến tất cả mọi người bất ngờ, và điều này được thấy rõ qua tình trạng mua vàng dự trữ,” Dudas nói.

Với bất ổn toàn cầu mà được dự kiến sẽ xảy ra bất cứ lúc nào, Dudas nghĩ vàng có thể phục hồi thêm 11% vào cuối năm nay.

“Chúng tôi kỳ vọng vàng sẽ lên đến 1.400 USD/oz vào cuối năm nay,” Dudas cho hay

Nguồn: Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021