Published On: Wed, Jun 8th, 2016

Tăng trưởng toàn cầu tiếp tục nóng khiến chứng khoán châu Âu quay đầu giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Phiên giao dịch chứng khoán tại châu Âu hôm nay mở ra với các chỉ số thấp hơn do chịu ảnh hưởng từ số liệu thương mại của Trung Quốc đang dấy lên những mối lo ngại mới về nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới, cùng với đó là quyết định hạ dự báo tăng trưởng của World Bank.

Trong phiên giao dịch buổi sáng tại châu Âu, chỉ số EURO Stoxx 50 giảm 0,77%, CAC 40 của Pháp giảm 0,68%, DAX 30 của Đức cũng tương tự, giảm 0,64%.

Dữ liệu được đưa ra trước đó cho thấy thặng dư thương mại của Trung Quốc đã tăng từ 45,56 tỷ USD trong tháng 4 lên 49,98 tỷ USD trong tháng 5. Trước đó các nhà phân tích ước tính thặng dư thương mại tháng 5 sẽ đạt 58,00 tỷ USD. Báo cáo cũng cho biết xuất khẩu tháng 5 giảm với tốc độ 4,1%/năm trong khi nhập khẩu chỉ giảm 0,4%/năm.

Bên cạnh đó, World Bank đã hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2016 từ 2,9% xuống còn 2,4% với lý do “tăng trưởng chậm chạp tại các nền kinh tế phát triển, giá cả vẫn cứ ở mức thấp, thương mại toàn cầu yếu kém cùng với đó là tình trạng dòng vốn bị hao hụt”.

chung-khoan-châu-âu-ngay-hom-nay

Cổ phiếu ngành tài chính nhìn chung đều giảm xuống, như cổ phiếu của các ngân hàng Pháp BNP Paribas (PA: BNPP) cùng Societe Generale (PA: Sogn) giảm lần lượt 0,98% và 1,01%, Deutsche Bank của Đức (DE: DBKGn) cũng mất 0,92%.

Các ngân hàng cho vay ngoại vi có cùng xu hướng. Cổ phiếu của Intesa Sanpaolo (MI: ISP) và Unicredit (MI: CRDi) của Ý giảm 0,57% và 2,25% tương ứng. Các ngân hàng Tây Ban Nha như Santander (MC: SAN) và BBVA (MC: BBVA) cũng mất 0,24% và 0,58% theo thứ tự.

Tuy nhiên, cổ phiếu công ty điện nước của Đức E.ON SE NA (DE: EONGn) lại tăng 1,99% khi công ty này chuẩn bị hoàn tất việc chia tách tại cuộc họp cổ đông thường niên vào thứ 4.

Tại London, chỉ số FTSE 100 giảm 0,18%, khi cổ phiếu các ngân hàng Anh chịu ảnh hưởng từ các đối tác châu Âu của mình.

Có thể kể đến như, cổ phiếu của Lloyds Banking (LON: LLOY) giảm 0,87%, Barclays (LON: BARC) giảm 0,98%, Ngân hàng Hoàng gia Scotland (LON: RBS) hạ 1,09%. Duy chỉ có HSBC Holdings (LON: HSBA) là tăng 0,08%.

Trong khi đó, cổ phiếu khai thác mỏ lại đón mừng các chỉ số xanh. Điển hình như cổ phiếu Antofagasta (LON: Anto) tăng 0,55%, Glencore (LON: GLEN) 0,77%, Fresnillo (LON: fres) 0,87% và 0,92% cho Anglo American (LON: AAL).

Chuỗi siêu thị JSainsbury PLC (LON: SBRY) cũng vui mừng với cổ phiếu lên 2,61% sau khi công bố doanh thu giảm ít hơn so với dự tính và hàng may mặc đang bán rất chạy.

Trong khi đó, tại Mỹ, thị trường chứng khoán mở phiên ổn định. Chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones giảm chỉ 0,01%, S & P 500 hạ 0,01% và 0,03% với Nasdaq 100.

Nguồn: Investing

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021