Published On: Thu, Nov 5th, 2015

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm nhẹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Mỹ đã giảm nhẹ trong giờ cuối cùng của hôm thứ Tư do ngành năng lượng đã giảm sau khi giá dầu thô đóng cửa dưới 47 USD/thùng.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,45%, chỉ số Dow Jones Industrial Average cũng giảm 0,32%, và chỉ số Nasdaq giảm 0,22%.

Giá dầu thô giảm sau khi hàng tồn kho trong nước tăng trong tuần thứ sáu liên tiếp. Dự trữ dầu thô tăng 2,8 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 30/10, theo Cục Quản lý Thông tin Năng lượng. Các nhà phân tích đã dự đoán hàng tồn kho sẽ tăng lên 2,5 triệu thùng. Giá dầu thô West Texas Intermediate giảm 3,3% đóng cửa ở mức 46,32 USD/thùng.

kinh-te-my-24-12

Nền kinh tế Mỹ đang hoạt động tốt, đủ đảm bảo để nâng lãi suất, Chủ tịch Fed – bà Janet Yellen cho biết trong một tuyên bố trước Quốc hội.

Fed đang “mong đợi nền kinh tế sẽ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ lạm phát quay trở lại với mức mục tiêu trong trung hạn,” Yellen nói. “Nếu các thông tin đầu vào hỗ trợ kỳ vọng rằng nền kinh tế tăng trưởng tốt thì  lãi suất có khăng năng tăng lên trong tháng 12.”

Tuy nhiên, Bà Yellen cũng cảnh báo chưa có quyết định đã được thực hiện liệu tăng lãi suất sẽ tăng lên trong tháng tiếp theo.

Mỹ đã thêm 182.000 việc làm trong tháng 10, theo báo cáo việc làm ADP mới nhất. Con số này tương tự mức dự kiến của các nhà kinh tế.

Các báo cáo việc làm chính thức dự kiến ​​sẽ tăng 205.000 việc làm trong báo cáo việc làm phi nông nghiệp trong tháng 10, phục hồi sau 2 tháng suy yếu. Nếu con số việc làm ở mức cao có thể cho Fed thêm lý do để tăng lãi suất trong tháng 12.

“Chúng tôi tin rằng Fed vẫn còn rất nhiều phân vân về việc có nên tăng giá cước trong tháng 12 hay chờ cho đến đầu năm 2016,” Burt White, Giám đốc đầu tư cho LPL Financial nói. “Hai báo cáo việc làm sẽ là định hướng xác định liệu Fed tăng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo trong tháng 12 hay không.”

Các ngành dịch vụ phát triển với tốc độ nhanh hơn dự kiến ​​trong tháng 10, theo chỉ số phi sản xuất của Viện quản lý nguồn cung. Ngành này đã tăng lên 59,1, mức cao nhất trong 3 tháng và tốt hơn so với dự báo tại 56,5.

Mức thâm hụt thương mại của Mỹ đã thu hẹp 15% trong tháng 9 xuống còn 40,8 tỷ USD, mức thấp nhất trong 7 tháng qua. Mức thâm hụt thương mại giảm lại có thể đẩy các ước tính GDP quý III cao hơn một chút. Nhập khẩu giảm 1,8% do giá dầu thô, máy bay và ô tô nhập khẩu giảm. Xuất khẩu tăng 1,6% sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3 năm qua trong tháng 8.

Nguồn: Thestreet / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021