Published On: Sat, Sep 27th, 2014

Tiền tệ châu Á giảm tuần thứ 4 liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tiền tệ châu Á, đặc biệt là ringgit của Malaysia và peso của Philippines, tiếp tục giảm so với USD do kinh tế Mỹ phục hồi mạnh mẽ.

>> Tỷ giá ngoại tệ ngày 27/9/2014: USD ghi nhận tuần tăng giá thứ 11 sau báo cáo GDP

>> Tỷ giá USD/VND ngày 27/9/2014

Chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – tăng lên mức cao nhất 4 năm trước đồn đoán rằng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến. Việc Mỹ tăng lãi suất có thể kéo giảm sức sức hấp dẫn của các tài sản lợi suất cao của khối thị trường mới nổi đối với giới đầu tư.

Theo nhận định của giới chuyên gia tham gia khảo sát của Bloomberg, có 75% cơ hội Fed sẽ tăng lãi suất vào cuộc họp chính sách tháng 9/2015.

Chỉ số Đôla châu Á Bloomberg-JPMorgan giảm 0,2% kể từ ngày 19/9, ghi nhận 4 tuần giảm điểm liên tiếp. Điển hình là, ringgit của Malaysia, peso của Philippines và đôla Đài Loan đều xuống thấp nhất hơn 4 tháng so với USD.

Tiền tệ châu Á giảm tuần thứ 4 liên tiếp

Tiền tệ châu Á giảm tuần thứ 4 liên tiếp

Trong 4 ngày qua tính đến ngày 26/9, dòng vốn chảy ra khỏi thị trường chứng khoán Indonesia, Hàn Quốc và Đài Loan lên tới 1,88 tỷ USD. Làn sóng rút vốn này dẫn tới đồng rupiah của Indonesia giảm 0,5%, đôla Đài Loan giảm 0,2% so với USD trong cả tuần. Tuy nhiên, đồng won của Hàn Quốc lại được hỗ trợ sau khi S&P nâng triển vọng xếp hạng lên mức tích cực từ ổn định vào ngày 19/9. Won của Hàn Quốc gần như không đổi so với USD sau 3 tuần giảm giá liên tiếp.

Đồng rupee của Ấn Độ giảm 0,4% so với USD và ghi nhận 3 tuần giảm liên tiếp. Các quỹ đầu tư trên toàn cầu đã rút khoảng 415 triệu USD ra khỏi thị trường chứng khoán và trái phiếu của Ấn Độ chỉ trong 2 phiên ngày 23 và 24/9. Tuy nhiên, kết thúc phiên giao dịch ngày 26/9, đồng rupee lại tăng 0,5% sau khi S&P nâng triển vọng xếp hạng tín dụng của nước này từ tiêu cực lên ổn định.

Nhân dân tệ của Trung Quốc tăng 0,2% so với USD. Theo số liệu của SWIFT công bố ngày 26/9, tổng giá trị thanh toán bằng nhân dân tệ trên toàn cầu đã tăng gần 3 lần trong 2 năm tính đến tháng 8/2014. Nhân dân tệ (NDT) hiện là phương tiện thanh toán phổ biến thứ 7 thế giới và ngày càng nhận được nhiều ủng hộ từ thị trường quốc tế.

Ngoài ra, ringgit và peso đều giảm 0,8% và baht của Thái Lan giảm 0,3% so với USD.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021