Published On: Fri, Feb 14th, 2014

Toàn cảnh chứng khoán Việt Nam sáng ngày 14/2/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

(Chứng khoán Việt Nam) –  Tiếp đà hưng phấn trong những phiên vừa qua, cả 2 sàn bước vào phiên cuối tuần với tâm lý hồ hởi, sắc xanh phủ rộng trên bảng điện tử. Tuy nhiên vào cuối phiên sáng, nhiều mã không còn duy trì được sức nóng.

Tính đến 11h, thị trường vẫn giữ được màu xanh, tuy nhiên nhiều mã đã giảm tương đối so với mức đỉnh thiết lập sáng nay. VN30 đã về màu đỏ, đưa tín hiệu không thật tích cực cho thời gian giao dịch tiếp theo.

Nhóm chứng khoán những tưởng sẽ tạo thêm được điều kỳ diệu tiếp nối chiều qua, nhưng hầu hết các mã như BVS, KLS, VND… không duy trì được “độ cao” khi lệnh mua tỏ ra dè dặt, và lệnh bán dứt khoát hơn.

Tin thị trường chứng khoán sáng 14/2/2014: 2.000 tỷ đồng đỡ lượng xả T+3

Diễn biến chứng khoán sáng 14/2/2014

Tương tự như vậy, sự hưng phấn dành cho PVX cũng “ngắn tày gang” bởi sau khi lệnh mua quyết liệt “vét” hết hơn 2 triệu cổ phiếu bán trần trong vòng chưa đầy 1 phút vào giữa phiên đã không đảm bảo cho PVX “cứng” được giá trần bởi lệnh bán tiếp tục được đẩy vào.

Kết thúc đợt khớp lệnh xác định giá mở cửa, VN-Index tăng 2,91 điểm (+0,51%) lên 573,09 điểm, với 3 triệu đơn vị được giao dịch, giá trị 253,63 tỷ đồng.

Các cổ phiếu trong VN30 vẫn là kim chỉ nam dẫn dắt sàn HOSE. Đa phần các mã đều tăng giá, trong đó nổi bật nhất là GAS và VNM. Tuy nhiên, một số mã lớn khác như SSI, MSN, PET, HPG, HAG lại giao dịch dưới tham chiếu, khiến đà tăng có phần chậm lại.

ITA vẫn là mã có thanh khoản tốt nhất trong VN30 khi chưa đầy 30 phút giao dịch đã có hơn 1 triệu đơn vị được khớp. Tuy nhiên, cũng như những phiên vừa qua, ITA chỉ đứng ở mốc tham chiếu

Gây chú ý phiên sáng nay chính là nhóm cổ phiếu khoáng sản khi một loạt các mã được đẩy tăng trần từ đầu phiên như BGM, KSH, KSS, hay tăng mạnh như KSA, KSB…

chứng khoán, thị trường chứng khoán, lịch sự kiện và vắn tin, chứng khoán việt nam, chứng khoán ngày 14/02/2014

Chứng khoán Việt Nam sáng ngày 14/2/2014

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu bất động sản có dấu hiệu chững lại. Mộ số mã tăng tốt trong các phiên vừa qua như FLC, DXG, HQC… giao dịch quanh tham chiếu, FLC thậm chí giảm điểm. Tuy nhiên, vẫn có những mã giữ được sức tăng như NBB, LCG…

Trong khi đó, sự sôi động có vẻ tập trung nhiều hơn trên sàn HNX, giao dịch tập trung cả vào các mã trong HNX30.

Nhóm chứng khoán vẫn là tâm điểm khi VND, SHS, KLS, BVS… vẫn giữ sức tăng khá mạnh, thanh khoản cao. Trong 1 giờ giao dịch, KLS có hơn 3 triệu đơn vị được khớp, BVS hơn 1,5 triệu đơn vị, VND và BVS cũng có gần 1 triệu đơn vị được khớp.

Nhưng SCR, SHB mới là những mã có thanh khoản cao nhất khi cùng khớp được hơn 4,5 triệu đơn vị.

Tuy nhiên, PVX lại một lần nữa gây “sốc” khi bất ngờ được khớp lệnh khủng với gần 17 triệu đơn vị chỉ trong 1 giờ đồng hồ mà vẫn còn dư mua trần lớn và đương nhiên, PVX lại tăng kịch trần.

Với sự hỗ trợ tốt của các mã lớn, tại thời điểm 10h15’, HNX-Index tăng 0,88 điểm, (+0,15%) lên 78,58 điểm, với hơn 21 triệu đơn vị được khớp, giá trị trên 213 tỷ đồng. Trong khi đó, VN-Index tăng 4,75 điểm, (+0,81%) lên 574,9 điểm, với 51,46 triệu đơn vị giao dịch, giá trị trên 776 tỷ đồng.

Theo NDH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021