Published On: Thu, May 26th, 2016

Tổng thống Obama công du Việt nam hàng loạt cổ phiếu tăng trong 3 ngày

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trái với kỳ vọng của giới đầu tư, chuyến thăm của Tổng thống Mỹ- Barack Obama từ ngày 23- 25/5 đã không tác động quá nhiều tới thị trường chứng khoán Việt Nam.

Cụ thể, trong giai đoạn Tổng thống Mỹ tới Việt Nam, chỉ số VnIndex giảm nhẹ 0,5% và lùi về 611,89 điểm; Hnx-Index giảm 0,6% xuống 81,27 điểm.

Mặc dù xu hướng chung của thị trường là điều chỉnh, tuy nhiên vẫn xuất hiện không ít cổ phiếu tăng trưởng vượt trội trong 3 phiên giao dịch vừa qua, mang lại không ít lợi nhuận cho nhà đầu tư nắm giữ.

Chung-khoan-viet-nam-tang-trong-3-ngay-obama-cong-du

Ảnh mang tính chất minh họa

SIC– CTCP Đầu tư- Phát triển Sông Đà (tăng 32,7%)

Đóng cửa phiên giao dịch 25/5, thị giá SIC đạt 13.400đ, tương ứng mức tăng 32,7% và đây cũng là cổ phiếu tăng mạnh nhất 2 sàn niêm yết trong giai đoạn Tổng thống Obama tới Việt Nam.

Đà tăng của SIC bắt đầu từ phiên 19/5 với 4 phiên tăng trần liên tiếp. Tuy vậy, SIC là cổ phiếu có thanh khoản khá thấp và nhiều phiên không xuất hiện giao dịch.

Kết quả kinh doanh quý 1 vừa qua của SIC không thực sự tích cực khi lỗ 2,2 tỷ đồng. Trong khi cùng kỳ năm trước, doanh nghiệp có lãi gần 500 triệu đồng.

SIC là cổ phiếu tăng mạnh nhất thị trường trong giai đoạn ông Obama tới Việt Nam

TFC– Trang Corp (tăng 28%)

Kể từ khi niêm yết trên HNX vào cuối năm 2015, cổ phiếu TFC liên tục “lao dốc” và có thời điểm rơi về vùng 15.000đ. Tuy vậy, mọi chuyện đã thay đổi khi TFC bật tăng khá mạnh trong những phiên gần đây và kết thúc phiên giao dịch 25/5 với mức giá 24.200đ, tương ứng tăng 28% so với cuối tuần trước.

Năm 2016, Trang Corp đặt kế hoạch lãi sau thuế 41,1 tỷ đồng. Tuy vậy, trong quý 1 vừa qua, hoạt động kinh doanh của công ty không thực sự tích cực khi lỗ gần 4 tỷ đồng.

TFC tăng mạnh dù quý 1 lỗ gần 4 tỷ đồng

SGH– Khách sạn Sài Gòn (tăng 20,7%)

Trong 3 phiên gần nhất, SGH có tới 2 phiên tăng kịch trần và điều này đã giúp SGH trở thành một trong những cổ phiếu tăng mạnh nhất thị trường. Tuy vậy, cũng như SIC, thanh khoản SGH rất thấp khi mỗi phiên chỉ khớp lệnh vài trăm cổ phiếu.

Đóng cửa phiên giao dịch 25/5, thị giá SGH đạt 21.000đ.

Thanh khoản SGH khá thấp

SPI– Đá Spilit (tăng 19,4%)

Đà tăng của SPI được bắt đầu từ tháng 2 và hiện vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Trong 3 phiên giao dịch gần nhất, SPI tiếp tục tăng 19,4% và thị giá cổ phiếu hiện đạt 11.700đ.

Kết quả kinh doanh tích cực trong quý 1 cùng những giao dịch nội bộ, thay đổi ban lãnh đạo được cho là nguyên nhân giúp cổ phiếu bứt phá trong thời gian gần đây.

Đà tăng của SPI bắt đầu từ tháng 2

ATA– NTACO (tăng 18%)

Kể từ đầu tháng 3 tới nay, ATA là một trong những cổ phiếu “nóng” nhất thị trường với chuỗi phiên tăng trần hoặc giảm sàn. Trong những phiên gần đây, ATA đang bắt đầu một chu kỳ tăng trưởng mới với 7 phiên liên tiếp tăng trần.

Đóng cửa phiên giao dịch 25/5, thị giá ATA đạt 5.900đ, tăng 18% so với cuối tuần trước.

Cổ phiếu ATA tăng phi mã sau khi bất ngờ có lãi trong năm 2015.

Gần đây, ATA cho biết công ty đã ký kết hợp đồng với đối tác Binca Seafoods GMBH (Đức) nhằm đẩy mạnh hợp tác chế biến gia công cá tra fillet xuất khẩu, thực hiện dự án nuôi cá tra sinh thái. Ngoài ra, ATA cũng có kế hoạch nới room lên 100%, tăng vốn để đẩy mạnh xuất khẩu.

Báo cáo chưa kiểm toán năm 2015 của ATA ghi nhận 30,2 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng mạnh so với khoản lỗ 48 tỷ đồng được công bố trước đó do được xóa nợ. Tuy vậy, đã xuất hiện nhiều tranh cãi về báo cáo này và ATA đã thay thế công ty kiểm toán do không tìm được tiếng nói chung. Hiện tại, ATA vẫn chưa công bố BCTC kiểm toán năm 2015.

 

Nguồn: Tri thuc tre/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021