Published On: Sat, Sep 20th, 2014

Trung Quốc hạ thủy tàu Hải cảnh-3308, sẽ triển khai ở Biển Đông

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Báo TQ đăng nhiều hình ảnh tàu Hải cảnh-3308 và nhiều tàu hải cảnh, hải giám khác được TQ hạ thủy, biên chế gần đây, phục vụ việc tuyên truyền về tranh chấp biển đảo.

>> Báo Trung Quốc: Gạc Ma không xây được căn cứ không quân (trái phép)

>> Giàn khoan 981 Trung Quốc phát hiện mỏ dầu khí lớn ở Biển Đông

Tờ “Hoàn Cầu” Trung Quốc ngày 19 tháng 9 có bài viết nhan đề “Bảo vệ chủ quyền Biển Đông, tàu hải cảnh 3.000 tấn mới chế tạo hạ thủy”.

Theo bài viết, tại một nhà máy đóng tàu ở phía nam Trung Quốc, dân mạng đã chụp được một chiếc tàu chấp pháp trên biển kiểu mới sắp hạ thủy.

Tàu này quét sơn số hiệu 3308, căn cứ vào quy tắc đánh số, điều này có nghĩa là chiếc tàu hải cảnh này là chiếc thứ 8 của tàu hải cảnh lớp 3.000 tấn, được nghiên cứu chế tạo mới nhất của Trung Quốc, trong tương lai sẽ dùng cho Biển Đông.

Tàu hải cảnh Trung Quốc áp dụng đánh 4 số hoặc 5 số, vị trí thứ nhất hoặc vị trí thứ hai cho biết vùng biển liên quan – trong đó 1 là Bắc Hải, 2 là Đông Hải (biển Hoa Đông), 3 là Biển Đông, hoặc đánh số chi đội hải cảnh, vị trí thứ hai hoặc thứ ba cho biết cấp độ lượng giãn nước, vị trí thứ ba, bốn hoặc vị trí thứ năm là số hiệu của tàu hoặc số hiệu trước đây.

Dưới đây là chùm ảnh về tàu Hải cảnh-3308 và các tàu hải cảnh, hải giám khác được Trung Quốc hạ thủy, biên chế gần đây:

Tàu Hải cảnh-3308 Trung Quốc sắp hạ thủy, sẽ triển khai ở Biển Đông (nguồn báo Hoàn Cầu, TQ)

Tàu Hải cảnh-3308 Trung Quốc sắp hạ thủy, sẽ triển khai ở Biển Đông (nguồn báo Hoàn Cầu, TQ)

Hai_canh3308TQha_thuy_2Theo GDVN

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021