Published On: Tue, Sep 16th, 2014

Trung Quốc sẽ tăng dự trữ vàng do mất cân đối trong dự trữ ngoại hối

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trung Quốc có thể tăng dự trữ vàng do lượng kim loại quý này hiện chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ trong dự trữ ngoại hối so với các nước phát triển.

>> PTKT: Vàng hồi phục, liệu có phải là “dead cat bounce”?

>> Vàng: bán khi leo lên vùng $1297 – 1300/oz

>> 3 lý do nhu cầu vàng tăng mạnh ở châu Á

Trung Quốc chưa thông báo bất kỳ thay đổi nào về dự trữ vàng quốc gia kể từ năm 2009 khi chính phủ nước này cho biết, tổng lượng dự trữ vàng đạt 1.054,1 tấn. Tuy Trung Quốc có dự trữ ngoại hối lớn nhất thế giới, song vàng chỉ chiếm 1,1% tổng dự trữ, thấp hơn nhiều so với 70% của Mỹ và Đức – 2 nước nắm giữ vàng lớn nhất thế giới, theo số liệu của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC).

David Marsh, giám đốc điều hành Diễn đàn Các tổ chức Tài chính và Tiền tệ, trong cuộc phỏng vấn hôm 11/9 tại Bắc Kinh cho biết, rõ ràng các ngân hàng trung ương phương Tây sẽ giảm dự trữ vàng, trong khi Trung Quốc và các nước châu Á làm ngược lại. 30 năm tới, vàng sẽ được giao dịch nhiều hơn giữa các ngân hàng trung ương do sự mất cân đối của vàng trong dự trữ tài sản.

Các ngân hàng trung ương, mua ròng vàng trong 14 quý liên tiếp, đã giúp kiềm chế sự giảm giá của vàng trong năm qua – mức giảm mạnh nhất kể từ năm 1981, và năm nay có thể mua vào 500 tấn vàng, tăng so với 409 tấn năm 2013, WGC cho biết hôm 14/8. Năm nay, giá vàng đã tăng 3% khi căng thẳng địa chính trị giúp làm tăng nhu cầu vàng như tài sản trú ẩn an toàn.

Trung Quốc sẽ tăng dự trữ vàng do mất cân đối trong dự trữ ngoại hối

Trung Quốc sẽ tăng dự trữ vàng do mất cân đối trong dự trữ ngoại hối

Dự trữ của Trung Quốc

Theo số liệu của WGC, Nga là một trong những nước tăng lượng vàng nắm giữ trong năm nay, và nâng dự trữ vàng lên mức cao nhất trong 2 thập kỷ qua, vượt qua Trung Quốc trở thành nước có lượng vàng dự trữ lớn thứ 5 thế giới.

David Marsh cho biết “Tôi không biết liệu Trung Quốc có tăng dự trữ vàng một cách chính thức hay không, nhưng tôi cho rằng 6-7 năm qua, chính phủ Trung Quốc đã tăng lượng vàng nắm giữ lên bằng nhiều cách khác nhau”.

Dự trữ ngoại hối của Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, tăng gần 2 lần lên 3,99 nghìn tỷ USD từ tháng 4/2009 khi nước này công bố những thay đổi mới nhất về lượng vàng nắm giữ, theo số liệu của Cục quản lý Ngoại hối Quốc gia. Năm 2013, Trung Quốc – nước sản xuất vàng lớn nhất thế giới – đã vượt qua Ấn Độ trở thành nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới khi giá vàng thế giới giảm kích thích người dân tăng mua vào.

Theo số liệu của WGC, dự trữ vàng của Mỹ hiện đạt 8.133,5 tấn, Đức 3.384,2 tấn và Italia 2.451,8 tấn.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021