Published On: Tue, May 10th, 2016

Trung quốc sẽ tập trận trên biển Đông trong tháng này

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo Tân Hoa Xã ngày 5/5 đưa tin, quân đội Trung Quốc sẽ tiến hành tập trận trên Biển Đông trong tháng này, với các bài tập chống tên lửa và tàu ngầm.

Trong cuộc tập trận lần này, Trung Quốc sẽ triển khai nhiều loại tàu chiến và tàu ngầm hiện đại, bao gồm tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường Hefei và tàu hộ vệ tên lửa Sanya. Tuy nhiên, nguồn tin không nói rõ thời gian diễn ra cuộc tập trận nhưng hãng này nhấn mạnh, đây là cuộc tập trận thường niên đã được lên kế hoạch từ trước.

Ngoài ra Trung Quốc cũng đang củng cố các khu vực đang kiểm soát phi pháp ở Biển Đông bằng cách xây thêm đảo trái phép. Để làm được việc này, họ sử dụng lực lượng “dân quân hàng hải”, một lực lượng được tài trợ đầy đủ, đến từ những đội tàu đánh cá lớn của Trung Quốc. Các ngư dân của đảo Hải Nam, Trung Quốc chính là chiến sĩ tuyến đầu trong trong thế trận chiếm đoạt Biển Đông của Trung Quốc.

dao nhan tao tai bien dong, đảo nhân tạo của Trung QUốc và Việt Nam tại Hoàng SA, trường Sa

Hoạt động như một lực lượng du kích với danh tính thường dân, các ngư dân chiếm giữ và giúp xây dựng đảo trên vùng biển tranh chấp. Hầu hết ngư dân Trung Quốc đều từ chối trả lời phỏng vấn tờ ABC News của Úc, nhưng một thuyền trưởng đã đồng ý với điều kiện ẩn danh. Ông này vừa trở về sau hai tháng hoạt động trái phép tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Theo tờ ABC News, chính phủ Trung Quốc cung cấp và huấn luyện ngư dân của khoảng 100 tàu cá. Để đi xa hơn và ở lại lâu hơn, mới đây họ đã hiện đại hóa đội quân với 27 tàu cá bọc thép lớn được trang bị thiết bị định vị vệ tinh.

Tin nóng biển đông ngày 9/7/2014: Lập trường chính thức của VN về việc TQ hạ đặt trái phép giàn khoan

Họ đang chuẩn bị cho nhiệm vụ quan trọng nhất: chiếm và xây dựng đảo ở bãi ngầm Scarborough, cách Philippines 200 km. Khi hoàn thành, những hòn đảo nhân tạo mà Trung Quốc xây dựng trái phép trên Biển Đông sẽ tạo ra một “tam giác sắt” và giúp Trung Quốc kiểm soát toàn bộ Biển Đông. “Tam giác sắt” là khu vực được nối từ 3 điểm, quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa của Việt Nam và bãi ngầm Scarborough gần Philippines.

Philippines sẽ cố gắng ngăn chặn Trung Quốc trong phiên tòa quốc tế sắp tới ở The Hague, Hà Lan. Bà Yan Yan, phó giám đốc Viện quốc gia về Biển Đông của Trung Quốc nói rằng Trung Quốc sẽ không tuân theo bất kỳ phán quyết nào và sẽ không chấp nhận hoặc tham gia vào phiên tòa quốc tế.

Trong khi đó, Huang Xin Biao, một ngư dân Trung Quốc đã đánh bắt 50 năm nói rằng Trung Quốc cũng sẽ không từ bỏ, rằng “tổ tiên chúng tôi đã đánh bắt ở đây từ nhiều thế thế hệ”.

Vụ kiện của Philippines với Trung Quốc đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng quốc tế. Nhiều chuyên gia cho rằng Trung Quốc không nên và không thể phớt lờ các phán quyết của tòa án quốc tế tới đây.

Tygiavang.vn TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021