Published On: Tue, Nov 10th, 2015

Trung Quốc sẽ tiếp tục tích trữ thêm 14 tấn vàng trong tháng 10

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trung Quốc có thể tiếp tục tăng dự trữ vàng của ngân hàng trung ương vào tháng 10, tăng khoảng 14 tấn, khi quốc gia này đang tìm cách đa dạng hóa dự trữ ngoại hối.

Theo số liệu trên trang web của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành vào hôm thứ 7, cho biết giá trị của tài sản vàng đã đạt mức 63,26 tỷ USD vào cuối tháng trước, tăng lên từ mức 61,19 tỷ USD hồi cuối tháng 9. Con số này tương đương 55,38 triệu troy ounce vàng hoặc khoảng 1.722,5 tấn, theo mức giá chuẩn của Hiệp hội vàng thị trường London ngày 30/10, theo tính toán của Bloomberg cho thấy.

Sau 6 năm giữ bí mật về lượng vào dự trữ của mình, vào tháng 7 quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới đã công bố lượng vàng tích trữ của mình khi quốc gia này đang tìm cách để thúc đẩy tầm ảnh hưởng của đồng nhân dân tệ trên toàn cầu và tìm cách đưa đồng nhân dân tệ vào những đồng tiền có quyền rút vốn đặc biệt của Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Những nỗ lực để thúc đẩy nhân dân tệ đã tăng dự đoán rằng chính phủ đang tăng dự trữ vàng như một phần của kế hoạch đa dạng hóa 3,53 ngàn tỷ USD trong dự trữ ngoại hối của mình.

“Việc liên tục đa dạng hóa của Ngân  hàng trung ương Trung Quốc đối với vàng có thể sẽ củng cố” giá vàng, theo Helen Lau, một nhà phân tích tại Argonaut Securities (Asia) Ltd tại Hong Kong, cho biết trước khi dữ liệu đã được phát hành.

Dự trữ vàng của Trung Quốc đã tăng khoảng 15 tấn trong tháng 9, 16 tấn trong tháng 8 và 19 tấn trong tháng Bảy. Theo như thông tin được tiết lộ vào ngày 17/7, cổ phần vàng của quốc gia đông dân nhất thế giới đã tăng 57% kể từ năm 2009. Trong khi nước này đã vượt qua Nga để giành vị trí có lượng dự trữ vàng lớn thứ 5 trên thế giới, nhưng Trung Quốc vẫn chỉ có khoảng 2% dự trữ của mình bằng vàng, so với 74% của Mỹ và 68% của Đức, theo dữ liệu của Hội đồng Vàng Thế giới.

Giá vàng thế giới đã giảm trong 5 quý vừa qua do kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2006. Vàng đã giảm 4,6% trong tuần trước, tuần giảm nhiều nhất trong năm nay, như việc tăng lãi suất có nhiều khả năng xảy ra trong tháng 12 sau khi dự liệu việc làm mạnh mẽ. Lãi suất tăng lên cao hơn sẽ làm giảm sức hấp dẫn của quý kim vàng bởi vì vàng làm mặt hàng không sinh lãi như trái phiếu và cổ phiếu.

Nguồn Bloomberg / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021