Published On: Wed, May 4th, 2016

Tương lai của giá vàng ra sao khi vượt lên ngưỡng 1.300 USD

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã chạm mức 1.300 USD/oz trong một thời gian ngắn trong tuần này, mức cao nhất kể từ tháng 1/2015 và các nhà phân tích có ý kiến trái chiều nhau về việc liệu rằng vàng có thể được duy trì được đà tăng qua mức rào cản tâm lý này hay không.

Sau khi chạm mức cao nhất phiên tại 1.303 USD trong đêm qua, trên thị trường vàng kỳ hạn giao tháng 6 đã xuất hiện mốt hoạt động chốt lời, và đẩy vàng giảm trở lại chốt phiên ngưỡng 1.289,40 USD/oz, giảm 0,5% trong ngày.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Darin Newsom, nhà phân tích cao cấp của Telvent DTN, lưu ý rằng vàng đang trong xu hướng tăng mạnh mới và theo ông vàng sẽ nằm ở ngưỡng 1.338 USD/oz, thu hồi 33% xu hướng giảm dài hạn của quý kim vàng.

GIÁ VÀNG trong nước - GIA VANG hom nay

“Có vẻ thị trường vàng khá lạc quan vào lúc này,” ông nói. “Trong vòng 2 đến 3 ngày tới chung ta sẽ thấy một số hoạt động chốt lời – nhưng mấu chốt là vàng vẫn giữ xu hướng tăng dài hạn.”

Các nhà phân tích thị trường tại iiTrader cũng lạc quan về vàng với mức mục tiêu khoảng 1.330 USD/oz; Tuy nhiên, trong một lưu ý phát hành vào hôm thứ ba, họ lưu ý rằng sau 6 ngày tăng mạnh, vàng sẽ có đợt điều chỉnh giảm.

“Chúng tôi tin rằng nguyên nhân chính tạo định hường cho giá vàng là trái phiếu, và chúng tôi tin rằng trái phiếu trên toàn thế giới sẽ chuyền xuống thấp hơn trong thời gian dài, đồng đô la sẽ là yếu tố quan trọng trong đà tăng của vàng,” họ nói.

Mặc dù Ngân hàng Dự trữ Úc quyết định hạ lãi suất vào qua đêm nhưng cũng không có tác động lớn đến thị trường vàng, điều này làm nổi bật các xu hướng tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ toàn cầu. Các nhà phân tích lưu ý rằng lãi suất thấp hoặc ở mức âm sẽ khiến vàng trở thành một khoản đầu tư hấp dẫn vì giảm chi phí cơ hội nắm giữ vàng.

Trong khi vẫn còn rất nhiều động lực tích cực trên thị trường, một số nhà phân tích đang cảnh báo các nhà đầu tư không nên mua vàng với mức 1.300 USD/oz.

Cùng với lãi suất âm, các nhà phân tích hàng hóa tại Capital Economics lưu ý rằng vàng đang được hưởng lợi từ đà suy yếu của đồng đô la Mỹ; Tuy nhiên họ cảnh báo rằng thị trường có thể được tăng trưởng quá mức ở các mức hiện tại. Hãng đã khá lạc quan về thị trường vàng kể từ đầu năm, hy vọng vàng sẽ đạt ngưỡng 1.350 USD/o vào cuối năm 2016.

“Đà tăng hiện tại của vàng chủ yếu là phản ánh sự suy yếu của đồng bạc xanh và giá vàng có thể sẽ tạm thời giảm nếu đồng đô la phục hồi vào cuối năm nay, như chúng ta mong đợi,” họ nói.

Các nhà phân tích tại Commerzbank cho biết họ thấy hứng thú đầu cơ đã thúc đẩy vàng tăng giá trong thời gian này. Họ lưu ý rằng đà tăng của quý kim vàng rất dễ bay hơi do một số hoạt động chốt lời.

Joni Treves, chiến lược gia tại UBS, cho biết mặc dù công ty mong đợi vàng tăng lên trong ngắn hạn, nhưng bà đề nghị nhà đầu tư xem xét lựa chọn vàng thay vì cố gắng theo đuổi thị trường cao hơn trong ngắn hạn.

 

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021