Published On: Fri, Aug 8th, 2014

WHO tuyên bố dịch Ebola là vấn đề y tế khẩn cấp toàn cầu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bệnh Ebola ) – Việc WHO coi dịch bệnh là vấn đề y tế khẩn cấp toàn cầu sẽ có tác động đến chính sách của các quốc gia nâng mức độ đề phòng đối với vấn đề lây nhiễm.

>> Tin mới: Nhân viên y tế chạy trốn Ebola

Tổ chức Y tế thế giới ngày 8/8 tuyên bố, dịch sốt Ebola tại khu vực Tây Phi là một vấn đề y tế khẩn cấp toàn cầu. Tổ chức Y tế thế giới cũng cảnh báo những hậu quả nghiêm trọng của bệnh dịch đã làm gần 1.000 người tại 4 nước Tây Phi thiệt mạng.

Phát biểu sau hai ngày họp tại Geneva (Thụy Sĩ), Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Margaret Chan cho biết: “Chúng tôi đã đạt được sự thống nhất coi dịch Ebola tại Tây Phi là vấn đề y tế khẩn cấp toàn cầu. Điều này nhắc nhở chúng ta về mức độ nghiêm trọng và nguy hiểm của bệnh dịch và khả năng lây lan quốc tế. Nó cũng nhấn mạnh sự cần thiết trong những nỗ lực quốc tế để đối phó với bệnh dịch này”.

WHO tuyên bố dịch Ebola là vấn đề y tế khẩn cấp toàn cầu

Một bệnh nhân nhiễm virus Ebola tại Sierra Leone đang được điều trị (Ảnh AP)

Việc Tổ chức Y tế thế giới coi dịch bệnh là vấn đề y tế khẩn cấp toàn cầu sẽ có tác động đến chính sách của các quốc gia nâng mức độ đề phòng đối với vấn đề lây nhiễm. Tổ chức Y tế thế giới cũng cho rằng, các nước đang có dịch xảy ra như Guine, Liberia, Nigeria và Sierra Leon nên tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, nhưng không nên đưa ra lệnh cấm chung về vấn đề đi lại hay thương mại quốc tế.

Các chuyên gia y tế cũng nhận định, dịch Ebola xảy ra tại các nước Tây Phi là nghiêm trọng nhất trong vòng 40 năm qua, một phần do hệ thống y tế yếu kém tại các nước xảy ra bệnh dịch.

Theo Reuters

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021