Published On: Wed, Oct 1st, 2014

Tỷ giá ngoại tệ ngày 1/10/2014: USD tăng giá sau số liệu lạm phát của Eurozone

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Kết thúc phiên giao dịch ngày 30/9, chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – lên cao nhất 4 năm.

>> Xem chi tiết : Bảng giá ngoại tệ

USD ghi nhận quý tăng giá mạnh nhất trong 6 năm so với các đồng tiền mạnh trong phiên giao dịch ngày 30/9. Chỉ số đôla ICE tăng 0,4% lên 85,914 điểm và tăng 7,7% trong cả quý III – mức tăng lớn nhất kể từ năm 2008.

USD lên cao nhất 2 năm so với euro lên giao dịch ở 1,2626 USD sau khi Eurostat cho biết, giá tiêu dùng tháng 9 tại khu vực tăng chậm lại ở 0,3% hàng năm so với mức tăng 0,4% hồi tháng 8.

Tỷ giá EUR/USD (Nguồn: Reuters)

Tỷ giá EUR/USD (Nguồn: Reuters)

Trong khi đó, USD tiếp tục lên cao nhất 6 năm so với yên ở 109,63 JPY.

Tỷ giá USD/JPY (Nguồn: Reuters)

Tỷ giá USD/JPY (Nguồn: Reuters)

Hôm qua 30/9, USD vẫn duy trì đà tăng mạnh bất chấp các báo cáo gây thất vọng. Chỉ số niềm tin tiêu dùng Mỹ của Conference Board giảm xuống 86 điểm trong tháng 9 từ 93,4 điểm của tháng 8. Cùng ngày, một báo cáo khác cho biết, giá nhà tại 20 thành phố của Mỹ tăng chậm nhất gần 2 năm trong năm kết thúc vào tháng 7.

>> Xem thêm: Giá USD ngày 1/10/2014

Nhiều nhà đầu tư vẫn tin rằng, kinh tế Mỹ đang trong quá trình phục hồi mạnh mẽ và Cục Dự trữ liên bang Mỹ sẽ nhanh chóng tăng lãi suất trước cả châu Âu và Nhật Bản.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021