Published On: Tue, Jan 13th, 2015

Tỷ giá ngoại tệ ngày 13/1/2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/1, giá dầu tiếp tục lao dốc, dấy lên lo ngại về tình hình lạm phát tại nhiều nền kinh tế lớn.

>> Xem chi tiết : Bảng giá ngoại tệ

Trong bối cảnh này, yên lại trở thành kênh đầu tư trú ẩn an toàn hơn so với USD và euro trên thị trường tiền tệ. Kết quả là, yên tăng giá so với cả USD và euro trong hôm qua.

Theo đó, USD giảm 0,2% so với yên xuống giao dịch ở 118,3 yên đổi 1 USD, ghi nhận phiên giảm thứ 2 liên tiếp. Kể từ đầu năm đến nay, USD đã giảm 1,1% so với yên.

Euro cũng giảm 0,2% so với yên xuống 140,04 yên sau khi xuống dưới ngưỡng 140 yên trong đầu phiên. Như vậy, đồng tiền chung châu Âu này đã giảm 3,4% so với yên kể từ đầu năm 2015.

Trong khi đó, euro lại giao dịch ổn định hơn so với USD ở 1,1837 USD đổi 1 euro – nhỉnh hơn mức giá thấp nhất hơn 9 năm ghi nhận trước đó.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/1, giá dầu thô xuống gần mức thấp nhất 6 năm. Cụ thể, giá dầu WTI giảm 4,7% xuống còn 46,07 USD/thùng và giá dầu Brent giảm 5,4% xuống còn 47,43 USD/thùng.

Giá dầu tiếp tục lao dốc có thể là tín hiệu tốt đối với những nước chuyên nhập khẩu dầu nhưng lại dấy lên lo ngại về áp lực lạm phát thấp tại nhiều nền kinh tế lớn, như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản hay Trung Quốc. Để tránh rủi ro giảm phát, giới đầu tư buộc phải chuyển hướng đầu tư vào các tài sản an toàn, như yên, trái phiếu kho bạc Mỹ và vàng.

Đối với những nước xuất khẩu dầu, thị trường tiền tệ cũng bị ảnh hưởng mạnh. Theo đó, đồng krone của Na Uy và đôla Canada cũng đồng loạt giảm gia trong phiên ngày 12/1.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021