Published On: Fri, Sep 26th, 2014

Tỷ giá ngoại tệ ngày 26/9/2014: USD lên cao nhất 4 năm so với các đồng tiền mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

USD tăng giá mạnh do giới đầu tư đánh cược rằng, chính sách tiền tệ của châu Âu và Mỹ kéo euro xuống thấp nhất gần 2 năm.

>> Xem chi tiết : Bảng giá ngoại tệ

Chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – tăng lên cao nhất 4 năm ở 85,485 điểm. Nhiều chuyên gia dự báo, chỉ số này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Hiện nay, niềm tin đầu tư vào euro vẫn ở mức tiêu cực do giới đầu tư bắt đầu quan tâm đến sự khác biệt giữa chính sách tiền tệ của Mỹ và châu Âu. Đây là yếu tố kích thích thị trường liên tục bán tháo euro, khiến đồng tiền này tiếp tục giảm 0,25% so với USD xuống 1,2745 USD trong cả phiên giao dịch ngày 25/9.

Tỷ giá EUR/USD (Nguồn: Reuters)

Tỷ giá EUR/USD (Nguồn: Reuters)

Trong khi đó, USD giảm 0,36% so với yên xuống 108,64 yên sau một loạt báo cáo kinh tế không mấy khả quan của Mỹ.

Tỷ giá USD/JPY (Nguồn: Reuters)

Tỷ giá USD/JPY (Nguồn: Reuters)

Cụ thể, số đơn đặt mua hàng hóa bền lâu của Mỹ giảm mạnh 18,2% trong tháng 8 và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng lên 293.000 đơn trong tuần kết thúc vào 20/9. Ngoài ra, chỉ số PMI dịch vụ sơ bộ của Mỹ cũng giảm xuống 58,5 điểm trong tháng 9 từ mức 59,5 điểm của tháng trước đó. Trong khi đó tuần trước, niềm tin tiêu dùng tại Mỹ giảm mạnh do người dân bớt lạc quan về nền kinh tế và tình hình tài chính hiện tại.

>> Xem thêm: Giá USD ngày 26/9/2014

Tuy nhiên, kinh tế Mỹ nhìn chung vẫn tiếp tục cải thiện đáng kể. Nhiều chuyên gia cho rằng, Cục Dự trữ có thể sẽ tăng lãi suất vào năm tới sau khi kết thúc chương trình mua trái phiếu vào tháng sau.

Đây có thể là tuần tăng giá thứ 11 của USD, đặc biệt trong bối cảnh yên và euro liên tục giảm mạnh.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021