Published On: Sat, Sep 27th, 2014

Tỷ giá ngoại tệ ngày 27/9/2014: USD ghi nhận tuần tăng giá thứ 11 sau báo cáo GDP

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đây là tuần thứ 11 liên tiếp USD tăng giá so với các đồng tiền mạnh, ghi nhận đợt tăng giá dài nhất kể từ năm 1971.

>> Xem chi tiết : Bảng giá ngoại tệ

Chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – tăng 0,5%, lập kỷ lục mới ở 85,655 điểm ngay cả khi giới chuyên gia dự đoán, USD sẽ giảm giá trong thời gian tới.

Euro giảm 0,55% so với USD xuống giao dịch ở 1,2680 USD do tăng trưởng kinh tế của khu vực đồng euro chậm lại và Mỹ có khả năng tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến.

Tỷ giá EUR/USD (Nguồn: Reuters)

Tỷ giá EUR/USD (Nguồn: Reuters)

Trong khi đó, USD vẫn duy trì đà tăng kỷ lục so với yên, giao dịch ở mức cao nhất 6 năm. Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/9, USD tăng 0,7% lên 109,43 JPY.

Tỷ giá USD/JPY (Nguồn: Reuters)

Tỷ giá USD/JPY (Nguồn: Reuters)

Sự khác nhau về chính sách tiền tệ cũng như tình hình kinh tế giữa Mỹ và châu Âu là nguyên nhân chính giúp USD duy trì đà tăng ổn định trong nhiều tuần qua.

Hôm qua, Bộ Thương mại Mỹ cho biết, kinh tế Mỹ đã tăng trưởng ở tốc độ nhanh nhất hơn 2 năm trong quý II. Cụ thể, GDP tăng trưởng 4,6% so với ước tính 4,2% hồi tháng 8 nhờ doanh nghiệp tăng cường đầu tư, chi tiêu hộ gia đình và xuất khẩu tăng trưởng mạnh.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021