Published On: Sat, Feb 28th, 2015

Tỷ giá ngoại tệ ngày 28/02/2015: USD ghi nhận tháng thứ 8 tăng giá liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Kết thúc phiên 27/2, USD gần như không đổi so với phiên giao dịch trước và ghi nhận đợt tăng dài nhất kể từ khi được thả nổi vào năm 1971.

>> Xem chi tiết : Bảng giá ngoại tệ

Theo đó, chỉ số đôla ICE, theo dõi tỷ giá của USD với giỏ 6 đồng tiền mạnh nhất, tăng nhẹ lên 95,295 điểm. Trong cả tháng 2, chỉ số này tăng khoảng 0,52% – mức tăng nhỏ nhất trong 8 tháng qua.

Cụ thể, USD dao động xung quanh đỉnh cao nhất 1 tháng so với euro. Trong cả phiên, euro chỉ tăng 0,08% so với USD lên 1,1188 USD.

So với yên, USD tăng 0,24% lên 119,7 yên và euro tăng 0,2% lên 134,015 yên sau xuống thấp nhất 3 tuần trong phiên trước đó.

ngoai-te-ngay-27-1

USD liên tục được hỗ trợ trong 8 tháng qua chủ yếu nhờ đà cải thiện bền vững của kinh tế Mỹ. Theo số liệu của Bộ Thương Mỹ, kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý IV/2014.

Tuy nhiên, một vài báo cáo gần đây lại cho thấy tình trạng tăng trưởng không đồng đều của kinh tế Mỹ, dấy lên lo ngại về khả năng Fed sớm nâng lãi suất trong năm nay.

Dù vậy, USD được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong tháng tới khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) triển khai gói nới lỏng định lượng quy mô lớn.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021