Published On: Fri, Oct 31st, 2014

Tỷ giá ngoại tệ ngày 31/10/2014: USD lên cao nhất 3 tuần so với yên

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Những tín hiệu kinh tế tích cực từ Mỹ đã hỗ trợ lớn cho đà tăng giá của USD.

>> Xem chi tiết : Bảng giá ngoại tệ

Chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – tăng 0,2% lên 86,174 điểm.

Cụ thể, USD lên cao nhất 3 tuần so với yên, giao dịch ở 109,47 yên.

Trong khi đó, euro tiếp tục giảm xuống 1,2606 USD.

Tỷ giá các đồng tiền chủ chốt 7h ngày 31/10/2014

Hôm qua 30/10, Bộ Thương mại Mỹ vừa cho biết, GDP quý III tăng trưởng 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái sau khi đã tăng 4,6% trong quý II, ghi nhận 6 tháng tăng trưởng mạnh nhất trong vòng 10 năm qua. GDP tăng trưởng mạnh là minh chứng rõ ràng nhất cho quan điểm lạc quan của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về nền kinh tế lớn nhất thế giới khi quyết định chấm dứt hoàn toàn chương trình nới lỏng định lượng thứ 3.

Hơn nữa, USD cũng được hỗ trợ lớn từ những cải thiện trên thị trường lao động khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trung bình trong 4 tuần qua giảm xuống còn 281.000 đơn, ghi nhận mức thấp nhất hơn 14 năm.

Sau Fed, báo cáo GDP và việc làm của Mỹ, thị trường sẽ quay sáng cuộc họp chính sách tới đây của ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) cũng như báo cáo đánh giá kinh tế của các nhà hoạch định chính sách. Thị trường dự báo, BOJ sẽ vẫn duy trì chương trình mua tài sản khổng lồ và giữ nguyên dự báo, lạm phát sẽ chạm mục tiêu 2% trong năm tới.

Ngoài ra, giới đầu tư sẽ quan tâm tới động thái của Quỹ đầu tư hưu trí công của Nhật Bản trong hôm nay 31/10 khi công bố tỷ lệ danh mục đầu tư mới, theo tờ Nikkei.

Trong khi đó, châu Âu vẫn cho thấy những số liệu đáng lo ngại khi giá tiêu dùng tại Đức – nền kinh tế lớn nhất Eurozone – bất ngờ tăng chậm lại trong tháng 10. Điều này dấy lên nguy cơ, khu vực đồng euro sẽ quay trở lại thời kỳ giảm phát.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021