Published On: Fri, Sep 5th, 2014

USD lên cao nhất 6 năm so với yên sau khi quyết sách của ECB và BOJ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đầu phiên giao dịch ngày 5/9 tại châu Á, USD chạm mốc cao nhất gần 6 năm so với yên sau khi quyết sách của ECB và BOJ.

USD tăng lên 105,71 JPY, ghi nhận tỷ giá cao nhất kể từ tháng 10/2008. Trước đó, kết thúc phiên ngày 4/9, USD giao dịch ở 105,26 JPY.

USD tăng giá mạnh tại châu Á sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu bất ngờ cắt giảm một số lãi suất chính sách chủ chốt và thông báo sẽ áp dụng thêm nhiều biện pháp để kích thích tăng trưởng kinh của khu vực. Trên thị trường tiền tệ, giới đầu tư đang bán tháo euro để mua USD, dẫn tới yên cũng trượt giá mạnh.

Diễn biến tỷ giá USD/JPY trong 1 tháng qua (Nguồn: Bloomberg)

Diễn biến tỷ giá USD/JPY trong 1 tháng qua (Nguồn: Bloomberg)

Thêm vào đó, sự khác biệt về chính sách tiền tệ của Mỹ và Nhật Bản cũng là yếu tố hỗ trợ USD tăng giá. Trong khi kinh tế Mỹ đón nhận nhiều tín hiệu phục hồi đáng kể và dần lấy lại đà tăng trưởng thì ngân hàng trung ương Nhật Bản vẫn giữ nguyên chính sách kích thích và “mắc kẹt” với đánh giá kinh tế lạc quan bất chấp những dấu hiệu suy yếu gần đây.

Theo phân tích của một số chuyên gia, USD vẫn còn đà tăng giá cao hơn, thậm chí có thể lên đến 106,5 JPY hay 107 JPY nếu số liệu việc làm của Mỹ (dự kiến công bố vào cuối ngày hôm nay theo giờ châu Á) mang tín hiệu tích cực.

>> Xem thêm: Tỷ giá ngoại tệ ngày 5/9/2014

Thống đốc ngân hàng trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda lại tỏ ra khá bình tĩnh và ủng hộ xu hướng tăng giá của USD và yên suy yếu. Ông Kuroda từng cho rằng, hiện tại chẳng có lý do nào để yên tăng giá.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021