Published On: Sat, Aug 23rd, 2014

Vấn đề thời tiết đang tác động tiêu cực đến sự ra hoa của cây cà phê Arabica

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

CEPEA đã nhấn mạnh sự tác động tiêu cực của vấn đề thời tiết bất thường xảy ra ở Brazil đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến triển vọng của các diện tích cà phê Arabica nhiều hơn so với các đồn điền cà phê Robusta.

Đối với người trồng cà phê Robusta của Brazil, những người đã hoàn thành vụ thu hoạch năm 2014 của họ cho biết, sự ra hoa cà phê trong tháng này là đúng như mong đợi về những điều kiện thời gian, theo CEPEA, một trung tâm nghiên cứu liên kết với đại học Sao Paulo cho biết.

Thật vậy, sự ra hoa của các diện tích cà phê Robusta tại khu vực Espirito Santo và Rondonia đều đã cho thấy những dấu hiệu tích cực.

Tuy nhiên, sự ra ​​hoa đầu tiên của các diện tích cà phê trong tháng qua, mà thường không bắt gặp cho đến tận vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9, là điều hiếm xảy ra.

Sự rụng hoa cà phê

Hoa cà phê Arabica ra sớm, là kết quả của một thời gian dài gánh chịu hạn hán căng thẳng, tiếp theo lại là những cơn mưa nặng hạt vào cuối tháng 7, sớm hơn so với bình thường tại khu vực vành đai cà phê của Brazil, đi kèm với một nguy cơ lớn hơn của việc hoa bị chết, nếu như không có mưa.

Các nguồn tin từ CEPEA nói rằng: “trên cùng một cây cà phê, hạt cà phê vẫn chưa được thu hoạch, mà đã có sự xuất hiện của hoa. Kết quả là, trong các khu vực được thu hoạch bằng máy, thì hoa cũng đã được lấy ra”.

Sự biến động của g

CEPEA nói rằng vẫn còn quá sớm để mà kết thúc vụ thu hoạch tại đây bởi việc cây cà phê ra hoa sớm, mặc dù vậy, tổ chức này cũng nhấn mạnh rằng tình hình thời tiết khô hạn xảy ra hồi đầu năm 2014 có thể làm giảm khả năng sản xuất của cây cà phê trong niên vụ 2015-2016. Bởi cà phê trong bất kỳ vụ thu hoạch nào đều được sinh ra trên thảm thực vật phát triển từ vụ thu hoạch năm trước.

CEPEA đã nhấn mạnh rằng giá của các loại hạt cà phê Arabica chuẩn ở Sao Paulo đã tăng 2,3% trong tháng này, lên mức 191,15 USD/bao.

Trong khi, giá cà phê Robusta đã giảm 2,3% xuống mức 108,75 USD/bao.

Tình hình hạn hán năm nay cũng đãgây ảnh hưởng đầu ra của các khu vực trồng cà phê Arabica trầm trọng hơn so với những nơi trồng cà phêRobusta.

Chi phí chế biến cà phê cao hơn

Các ý kiến ​​được đưa ra sau khi JM Smucker, nhà rang xay cà phê lớn nhất thế giới, quyết định tăng giá cà phê, dỡ bỏ bởi khủng hoảng sản xuất của Brazil,làm giảm sự lưu thông của dòng tiền của mình trong giai đoạn tháng 5-7.

Tập đoàn này đã tăng giá thành sản phẩm của mình để bù đắp cho chi phí cao hơn khi nhập nguyên liệu vào, tuy nhiên, sự gia tăng là quá muộn, đã khiến tập đoàn Smucker giảm 2.3% xuống mức 502,7 triệu USD trong quý vừa qua.

Giám đốc điều hành của tập đoàn Vince Byrd cho biết: “Chúng tôi đã công bố tăng 9% giá niêm yết trên phần lớn các danh mục đầu tư của chúng tôi trong tháng 6/22014, cùng với việc tiếp tục duy trì sự cạnh tranh về giá trên thị trường cà phê toàn cầu”.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021