Published On: Sat, Nov 21st, 2015

Vàng cuối tuần giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua sau 2 phiên phục hồi

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng thế giới đã giảm trở lại trong phiên giao dịch cuối tuần, kết thúc chuỗi phục hồi trong 2 phiên liên tiếp, do đồng đô la ổn định và một nhà hoạch định chính sách của Fed cho biết Fed sẽ “sớm” sẵn sàng tăng lãi suất.

Vàng giao ngay đã giảm 0,5% tại 1.076,40 USD/oz, trong khi giá vàng giao tháng 12 giảm 1,60 USD đóng cửa tại 1.076,30 USD.

“Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ sớm trở nên tự tin rằng lạm phát sẽ quay trở lại mức mục tiêu 2% của chúng tôi,” ông William Dudley, giám đốc Fed tại bang New York Fed cho biết.

Giá vàng thế giới phục hồi do sức mua dự trữ tăng

Giá vàng đã bị đặt trở lại dưới áp lực bởi ý kiến ​​của Dudley cũng như đồng đô la Mỹ ổn định, Eli Tesfaye, chiến lược gia thị trường cao cấp cho công ty môi giới RJO Futures ở Chicago, cho biết.

“Tôi không nhìn thấy rất nhiều áp lực giảm giá ở đây nhưng tôi cũng không thấy bất kỳ yếu tố tăng giá để hỗ trợ thị trường vàng,” Tesfaye nói.

“Thị trường đã không tìm thấy bất kỳ yếu tố nào quyết định hướng đi của quý kim vàng.”

Giá vàng vẫn ổn định hồi đầu phiên, khi mà nhiều kỳ vọng rằng Fed sẽ tốn thời gian đển nâng lãi suất đã kích hoạt một làn sóng mua bù bán khi giá vàng chạm gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua. Trong biên bản cuộc họp tháng 10 của Ngân hàng trung ương Mỹ đã báo hiệu rằng ngân hàng sẽ di chuyển một cách thận trọng về việc tăng lãi suất đã kích hoạt hoạt động mua bù bán.

Suy đoán rằng Fed sẽ nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua trong năm nay càng được củng cố từ sau khi báo cáo việc làm tháng 10 được phát hành hồi đầu tháng này, khiến giá vàng giảm mạnh.

Chính kỳ vọng tăng lãi suất đã đẩy quý kim vàng giảm hơn 5% trong tháng này và giảm 9% trong năm nay.

Ở châu Á, các ngân hàng Trung Quốc đã tăng cảnh báo về ngày càng nhiều các nhà sản xuất đồ trang sức bị vỡ nợ, và buộc họ phải cẩn thận hơn trong việc xem xét cho vay vàng mới, theo các nguồn tin thân cận chp biết.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc đã giảm 0,7% tại 14,13 USD/oz và bạch kim giảm 0,4% tại 850 USD/oz. Palladium đi ngược xu hướng chung của các quý kim trong ngày cuối tuần và đã tăng 3,2% tại 553,50 USD/oz, phục hồi từ gần mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua vào hôm thứ Năm.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021