Published On: Thu, Jan 22nd, 2015

Vàng đắt hàng ngày vía thần tài

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công
Tại nhiều cửa hàng ở TP HCM, Hà Nội, khách xếp hàng dài, tràn ra cả vỉa hè để chờ mua cầu may cho cả năm. Sản phẩm thiết kế riêng cho dịp Thần Tài hoặc loại nửa chỉ, một chỉ… bán chạy nhất.
Sáng Chủ Nhật, ngày 9/2/2014, hầu như mọi người đi đường đều phải ngoái lại nhìn khi đi qua một cửa hàng vàng ở trên phố Phan Đình Phùng (Hà Nội). Trái ngược với những cửa hàng im lìm xung quanh, khung cảnh ở đây náo nhiệt hơn hẳn với hàng dài người đứng trước cửa hàng. Một hàng không đủ, khách phải chia làm ba, bốn hàng. Hình ảnh tương tự cũng diễn ra ở Trần Nhân Tông – phố vàng của thủ đô, nơi tập trung đông cửa hàng của các doanh nghiệp lớn.
Khách hàng xếp hàng mua vàng ngày vía thần tài

Khách hàng xếp hàng mua vàng ngày vía thần tài

Đông nhưng không khí trật tự và ai cũng kiên nhẫn chờ đến lượt. Đây là những người đi mua nhân ngày Thần Tài (mồng 10/1 âm lịch). Theo quan niệm, mua vàng hôm nay sẽ mang lại may mắn cho cả năm.

Tại Hà Nội, ngày Thần Tài bắt đầu được người dân chú ý khoảng 3 năm trở lại đây. “Đây là lần đầu tiên tôi đi mua vàng ngày Thần Tài. Thấy nhiều người đã rủ nhau đi mua từ hôm qua nên tôi cũng đi mua, cầu may mắn cho cả năm”, xếp hàng ở Trần Nhân Tông, bác Hạnh (nhà ở Kim Ngưu) cho biết.

Khách xếp hàng từ trong cửa hàng ra ngoài vỉa hè để mua vàng trong ngày Thần Tài.

Bác Hạnh và những người xung quanh đều chọn mua vàng nhẫn loại một chỉ, nhiều người khác mua nhẫn nửa chỉ, loại ép trong vỉ. Số lượng người mua nhẫn 2 chỉ, 3 chỉ rất ít, nhẫn 5 chỉ còn ít hơn.

Tại những cửa hàng có bán sản phẩm dành riêng cho ngày Thần Tài, không khí náo nhiệt hơn. Một nhân viên của DOJI tại cửa hàng Phan Đình Phùng cho biết, sáng nay khách nào đến lượt cũng hỏi mua vàng hình ngựa, ít người hỏi nhẫn. Ở PNJ cũng tương tự với sản phẩm vàng mỹ nghệ in chữ Lộc Tài.

 Hết buổi sáng, nhiều cửa hàng thông báo không còn loại vàng dành riêng cho ngày Thần Tài. Như PNJ, đến 11h khách không còn mua được nhẫn loại nửa chỉ hay miếng vàng một chỉ. Doanh nghiệp này bán trên 20.000 sản phẩm trên toàn hệ thống, tương đương khoảng 3.500 lượng. “Chiều nay khách càng đông, dự kiến chúng tôi sẽ bán được thêm 30.000 sản phẩm nữa”, đại diện của PNJ cho biết. Với những mặt hàng hết sớm, doanh nghiệp này cho biết đã gọi vào TP HCM để chuyển thêm ra Hà Nội bằng đường hàng không.Còn DOJI cho biết tính đến 10h15 đã bán được 5.600 lượng trên toàn hệ thống, cả ở Đà Nẵng. Doanh số bán vàng miếng và các loại nhẫn tròn trơn nói chung của DOJI trước Tết khá thấp, chỉ 2.500 lượng, trong khi ngày thường toàn hệ thống bán khoảng 4.000-5.000 lượng.Đại diện DOJI cho biết đã lên ý tưởng cho sản phẩm vàng hình ngựa từ tháng 8 năm ngoái, và bắt đầu sản xuất trước Tết. Cao điểm 3 ngày qua, xưởng sản xuất phải làm việc cả đêm để đáp ứng nhu cầu của khách. Nếu như năm ngoái DOJI và các doanh nghiệp khác chỉ bán vàng Thần Tài trong ngày 10 tháng Giêng âm lịch thì năm nay kéo dài cả một tuần trước và sau mùng 10.”Cao điểm vẫn rơi vào hôm nay, lượng bán ra riêng hôm nay gấp rưỡi ngày Thần Tài năm ngoái dù nhu cầu mua vàng tích trữ nói chung trên thị trường vẫn khá thấp. Người dân chủ yếu chỉ mua nhỏ lẻ, cầu may”, vị đại diện này nói.DOJI dự kiến tung ra 40.000 sản phẩm vàng hình ngựa cho dịp Thần Tài năm nay, trong đó khoảng 70% là loại một chỉ, loại hai chỉ chiếm 20%, còn lại là loại 5 chỉ. Riêng ngày hôm nay, đơn vị này bán khoảng 25.000 sản phẩm trong đó chủ yếu là loại một chỉ.Thị trường Hà Nội chứng kiến sự phân hóa mạnh giữa các cửa hàng lớn với những nơi bán nhỏ lẻ. Trong khi ở các con phố tập trung đông các cửa hàng vàng như ở Trần Nhân Tông, Phan Đình Phùng, khách xếp hàng dài hàng tiếng đồng hồ, thì tại những cửa hàng nhỏ, của tư nhân, hầu như không có một bóng người mua.

Ví dụ trên đường Xuân Thủy (Cầu Giấy), lúc 10h, ở cửa hàng của Bảo Tín Minh Châu, khách chen chúc ra tận vỉa hè. Cách đó vài trăm mét, một cửa hàng khác cũng bán vàng nhẫn, vàng trang sức có một người bán nhưng cũng chỉ ngồi không. Ngay cả cùng trong hệ thống của DOJI, trong khi có ba cửa hàng đông khách, thì một chi nhánh ở Hà Trung chỉ có dăm ba khách hàng đến mua cùng một thời điểm. Chi nhánh ở Hà Đông cũng không mấy đắt hàng.

Tại TP HCM, không khí mua vàng Thần Tài còn sôi động hơn ở Hà Nội. Từ sáng đến trưa, lúc nào cũng có hàng trăm người đứng trước Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn và phải xếp hàng dài để mua nhẫn 1-2 chỉ cầu may.

Vàng miếng loại nhỏ từ 5 chỉ trở xuống luôn là sản phẩm được nhiều người lựa chọn trong dịp này. Tuy nhiên, năm nay vì thực hiện theo quy định ngưng sản xuất vàng miếng loại nhỏ của Ngân hàng Nhà nước nên sản phẩm này khá hiếm.

Công ty SJC cũng gom góp các sản phẩm cũ tồn lại được hơn 50 lượng để phục vụ khách nhưng số này không thấm vào đâu so với nhu cầu của hàng trăm người. Mặc dù đơn vị này đã ra quy định bán hạn chế, tức mỗi người chỉ được mua một miếng nhưng mới 9h30 đã hết sạch. Nhiều người tỏ ra hối tiếc vì không còn hàng. “Tôi xếp hàng hơn 20 phút rồi nhưng gần đến lượt mua thì lại hết vàng miếng chủng loại nhỏ”, người đàn ông trạc 40 tuổi nói.

Bên quầy vàng nhẫn tròn trơn của SJC sáng nay cũng khá tấp nập. Nhiều người mua 5 phân, một chỉ khiến không khí mua bán khá sôi động. Công ty SJC dự định chỉ làm việc trong buổi sáng Chủ nhật, nhưng tới 10h, bên trong còn hàng trăm người, phía ngoài khách vẫn tiếp tục kéo đến. “Để phục vụ nhu cầu của khách trong ngày vía Thần Tài, thay vì chỉ làm trong buổi sáng, chúng tôi sẽ phục vụ cho đến khi hết khách”, ông Trương Công Ấn, Trưởng phòng kinh doanh nữ trang SJC cho biết.

Cũng theo đại diện SJC, bên cạnh vàng nhẫn, vàng miếng thì sản phẩm kim bài Phúc Lộc Thọ cũng khá hút khách. Riêng ngày hôm qua (mùng 9 âm lịch) đã bán hơn 200 miếng.

 Hôm nay chủ yếu là khách hàng lẻ với xu hướng mua vàng 1-2 chỉ nhằm mục đích cầu may là chính, còn những người đi bán gần như không có. “Khách đông nhưng chủ yếu mua nhỏ lẻ nên tổng lượng giao dịch không tăng mạnh”, ông Ấn thông tin thêm.Tương tự, các cửa hàng của PNJ ở TP HCM trong buổi sáng nay cũng tấp nập khách. “Ngay khi mở cửa, khách đã ồ ạt kéo vào trong, dẫn đến quá tải”, ông Nguyễn Ngọc Trọng, Giám đốc kinh doanh Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ nói.Theo ông Trọng, hệ thống cửa hàng PNJ sẽ đóng cửa muộn hơn so với mọi ngày để phục vụ nhu cầu mua vàng cầu may mắn của người dân trong ngày Thần Tài.Các cửa hàng vàng của doanh nghiệp Mi Hồng trên địa bàn TP HCM cũng nhộn nhịp ngay từ sáng sớm. “Vất vả một chút nhưng đầu năm mà sôi động thế này thấy cũng vui”, nhân viên Mi Hồng chia sẻ.
Theo VnExpress
iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021