Published On: Wed, Jul 8th, 2015

Vàng duy trì giao dịch ở mức thấp nhất kể từ tháng 3

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng tiếp tục giảm xuống gần mức thấp nhất kể từ tháng 3 vào hôm thứ Tư do thị trường không còn hứng thú với kim loại màu vàng như một tài sản trú ẩn an toàn nữa bất chấp hỗ trợ từ cuộc khủng hoảng nợ của Hy Lạp và thị trường chứng khoán Trung Quốc giảm mạnh.

Giá vàng giao ngay đã giảm 0,2% giao dịch tại 1.153,45 USD/oz, sau khi giảm hơn 1% trong phiên giao dịch trước đó. Qúy kim vàng đã chạm ngưỡng 1.148,05 USD/oz trong phiên giao dịch hôm thứ 3, mức thấp nhất kể từ tháng 18.

Thị trường tài chính toàn cầu đã bị chấn động trước cuộc khủng hoảng Hy Lạp mà có thể dẫn đến việc Athens phải rút khỏi khu vực đồng euro. Thêm vào đó, thị trường chứng khoán Trung Quốc đang bước vào một đợt bán tháo.

Vàng, vồn thường được coi là khoản đầu tư thay thế trong tình hình bất ổn tài chính và kinh tế, nhưng vào lúc này đã không thể đảo ngược tình thế để tăng giá do đồng USD tăng mạnh.

“Thị trường vàng vẫn còn rất “xa lạ” với bất kỳ đơn mua hàng dự trữ mà phát sinh từ tình hình Hy Lạp đang diễn ra”, nhà phân tích James Steel của HSBC cho biết.

Đồng yên của Nhật đã mở phiên khá tốt vào phiên giao dịch hôm nay.

Đồng đôla tiếp tục giao dịch gần mức cao nhất trong tháng qua so với các loại tiền tệ lớn khác. Đồng USD tăng mạnh hơn khiến cho các kim loại tính theo đồng USD trở nên đắt hơn đối với những người sở hữu các đồng tiền khác.

Đồng đô la đã được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng euro trong bối cảnh số phận “bấp bênh” của Hy Lạp trong khu vực đồng euro sau khi quốc gia này vỡ với Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

Các thành viên khu vực đồng euro đã gia hạn cho Hy Lạp đến cuối tuần để đưa ra đề xuất về cải cách có ảnh hưởng sâu rộng, và từ đó có thể tiếp tục nhận các khoản vay nhằm giúp Athens thoát khỏi nguy cơ sụp đỗ và rút ra khỏi khối đồng tiền euro.

Các thương nhân cho biết mặt kỹ thuật của kim loại vàng cũng không tốt.

Mứ cho biết mức hỗ trợ tiếp theo của vàng là ngưỡng 1.144 USD, các nhà phân tích Scotia Mocatta cho biết. Và khi phá vỡ mức 1.133 USD thì có thể tạo ra một làn song bán ra mới, sau đó sẽ tiếp tục điều chỉnh xuống mốc 1.000 USD, họ nói.

Bên cạnh tình hình tại Hy Lạp, giới thương nhân cũng chú ý đến biên bản cuộc họp chính sách của Fed trong tháng 6 mà sẽ được phát hành vào cuối ngày hôm nay để tìm ra manh mối về thời gian khi nào các ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ bắt đầu tăng lãi suất.

Triển vọng điều chỉnh lãi suất Mỹ lên cao hơn vào cuối năm nay đã tạo rất nhiều áp lực lên giá vàng.

Tại thị trường trong nước, Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giảm 1% vào hôm thứ Tư sau khi giảm 4% trong đêm qua và đã giao dịch gần mức thấp nhất kể từ tháng 12/2014. Trong khi đó, giá bạch kim đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm 2009, trong khi palladium giảm xuống mức thấp giữa năm 2013.

Tại thị trường trong nước,  giá vàng SJC được bán ra tại TP HCM 34,21 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng so với giá mở cửa phiên. So với giá mở cửa phiên, tại thời điểm này, giá vàng SJC tiếp tục giảm mạnh, về mốc 34,2 triệu đồng/lượng.

Giá mua – bán cụ thể tại TP HCM hiện đang là 34,12-34,21 triệu đồng/lượng, tại Hà Nội 34,12-34,23 triệu đồng/lượng.

Chênh giá mua – bán tại TP HCM giảm xuống còn 90.000 đồng/lượng, tại Hà Nội còn 110.000 đồng/lượng.

Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021