Published On: Tue, Nov 3rd, 2015

Vàng giảm giá trong phiên thứ tư liên tiếp do triển vọng Mỹ tăng lãi suất

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới  đã chạm mức thấp nhất trong 4 tuần qua vào hôm thứ hai, phiên rớt giá thứ tư liên tiếp do dấu hiệu kỹ thuật xấu đi và các nhà đầu tư quan ngại rằng Fed sẽ tăng lãi suất Mỹ trong năm nay.

Vàng giao ngay đã giảm 0,6% và niêm yết tại 1.135,551 USD/oz sau khi chạm mức 1.132,35 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 05/10 hồi đầu phiên. Quý kim vàng đã giảm gần 2% trong tuần qua, tuần giao dịch tồi tệ nhất trong 9 tuần qua.

Giá vàng giao tháng 12 chốt phiên giảm 0,5% tại 1.135,90 USD/oz.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h38' ngày 3/11/2015 trên sàn Kitco

Kim loại màu vàng đã không thể có được sự hỗ trợ từ đà suy giảm của đồng USD sau khi khảo sát nhà máy ảm đạm của Trung Quốc đã hỗ trợ các đồng tiền trú ẩn an toàn như đồng yên. Chứng khoán Mỹ và châu Âu tăng điểm.

Vàng đã tăng mạnh trong tháng trước khi có dự đoán rằng sự suy yếu trong nền kinh tế toàn cầu có thể khiến Fed trì hoãn việc tăng lãi suất đến năm sau. Nhưng quan điểm hiếu chiến của Fed trong tuần trước đã gây ra một đợt bán tháo vàng mới.

“Chúng tôi đã tăng rất nhiều vị thế mua trên thị trường trong 5 hoặc 6 tuần qua, và hiện tại đã giảm đi một phần với tuyên bố của Fed,” James Steel, nhà phân tích kim loại trưởng cho HSBC Securities tại New York cho biết.

“Thực tế rằng Fed sẵn sàng tăng lãi suất ngay cả khi lạm phát ở mức khá thấp và điều này chính là yếu tố đẩy vàng rớt giá trong ngắn hạn,” nhà phân tích Macquarie Matthew Turner nói.

Sức bán kỹ thuật cũng đẩy vàng giảm xuống thấp hơn, các nhà phân tích cho biết, với vàng dự kiến giảm xuống ngưỡng hỗ trợ 1.131 USD, nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters cho biết.

Nhu cầu vàng của châu Á đã được cải thiện trong cuối tuần trước khi vàng giảm xuống thấp hơn đã thu hút người mua. Nhưng mức phí bảo hiểm địa phương phần lớn vẫn không có biến chuyển, đây là một dấu hiệu cho thấy nhu cầu không tăng đáng kể, các đại lý cho biết.

Nhu cầu vật chất bên ngoài của châu Á cũng dịu lại. Doanh thu vàng xu hiệu Đại bang của US Mint giảm 73% trong tháng 10.

Dữ liệu vào hôm thứ Sáu cho thấy rằng các nhà đầu cơ đã hạ cược vào vàng tăng giá từ mức cao nhất trong 8,5 tháng qua trong tuần kết thúc ngày 27/10.

Đối với thị trường kim loại quý khác, palladium giảm 4,5% xuống mức thấp trong 5 tuần qua tại 642,97 USD/oz. Bạch kim giảm 0,7% xuống còn 975 USD/oz, bạc giảm 0,8% tại 15,39 USD/oz.

Nguồn: Reuters/ Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021