Published On: Thu, Sep 11th, 2014

Vàng giảm xuống lại mức thấp nhất 3 tháng qua do căng thẳng ở Ukraina hạ nhiệt

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng do có dấu hiệu căng thẳng dịu lại ở Đông Âu, điều này đã làm giảm nhu cầu mua vàng như một tài sản trú ẩn.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 11/9/2014

Giá vàng giao ngay lúc 7h13′ ngày 11/9/2014 trên sàn Kitco giao dịch ở 1.248,6 USD/ounce, giảm 7,2 USD so với giá đóng cửa phiên trước đó.

Giá vàng giao tháng 12 giảm 0,3%, giao dịch tại 1.245,30 USD/oz trên sàn Comex ở New York, sau khi chạm mức 1.244,50 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 5/6.

Giá vàng giao ngay lúc 7h13' ngày 11/9/2014 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 7h13′ ngày 11/9/2014 trên sàn Kitco

Tổng thống Ukraina, ông Petro Poroshenko cho biết, Nga đã rút hơn 2/3 quân ra khỏi đất nước của mình, sau khi thỏa thuận ngừng bắn vào ngày 05/9 có dấu hiệu chấm dứt cuộc xung đột mà đã khiến ít nhất 3.000 người chết. Giá vàng đã tăng 3,6% trong năm nay, thu hẹp mức tăng trưởng 16% sau khi bạo lực hạ nhiệt ở Trung Đông.

Vàng đang hướng đến quý giảm giá đầu tiên trong năm 2014. Nền kinh tế Mỹ tăng trưởng trở lại đã mở ra cánh cửa cho Fed tăng lãi suất, cắt giảm nhu cầu mua vàng như một hàng rào chống lại lạm phát. Các nhà quản lý tiền tệ đã giảm đặt cược vàng tăng giá trong ba tuần liên tiếp, trong khi hợp đồng của hàng hóa kỳ hạn và quyền chọn mở tại New York ở gần mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua.

Ông Peter Thomas, phó chủ tịch cấp cao của Tập đoàn Zaner ở Chicago, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Hòa bình đang được lập lại. Chúng tôi đang thực sự nhìn thấy những tiềm năng cho việc tăng lãi suất lần đầu tiên trong nhiều năm qua, và có thể đặt rất nhiều áp lực cho giá vàng.”

Vàng đã xóa mấy ức tăng 0,8% sau khi chứng khoán Mỹ tăng trở lại, làm hạn chế nhu cầu mua vàng như một tài sản thay thế, Phil Streible, chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Futures, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại từ thành phố Chicago.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao tháng 12 tăng ít hơn 0,1%, niêm yết ở 18,926 USD/oz trên sàn Comex.

Trên sàn giao dịch New York, giá bạch kim giao tháng 10 giảm 0,3%, chốt phiên tại 1.381 USD/oz. Trong khi đó, giá palladium kỳ hạn giao tháng 12 giảm 1,3%, giao dịch tại 849,05 USD/oz.

Minh Bảo (Theo Bloomberg)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021