Published On: Mon, Feb 2nd, 2015

Vàng không còn lấp lánh khi kinh tế Mỹ tăng trưởng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đà tăng trưởng của kinh tế Mỹ đang làm lu mờ tính hấp dẫn của vàng.

Giá vàng kỳ hạn giảm 2,4%, mức giảm lớn nhất hơn 1 năm qua, chỉ một ngày sau khi Fed tỏ thái độ lạc quan về tăng trưởng kinh tế Mỹ và đánh tín hiệu nâng lãi suất trong nửa cuối năm nay.

Giá vàng và các kim loại quý khác cho đến nay vẫn đang có xu hướng tăng do lo ngại về sức khỏe kinh tế toàn cầu khiến giới đầu tư đổ tiền vào tài sản dường như an toàn. Một số nhà đầu tư tin rằng tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm chạp sẽ có thể trì hoãn Fed nâng lãi suất lần đầu tiên kể từ 2006.

Giờ đây, giới đầu tư bắt đầu tin rằng việc nâng lãi suất phần lớn phụ thuộc và số liệu kinh tế Mỹ – cho thấy tốc độ tăng trưởng ổn định trong những tháng gần đây. Điều này làm giảm tính hấp dẫn của vàng.

gold-tarnishes-(2_1)_21022335

Quan điểm kiên định của Fed về lãi suất đã khiến USD tăng lên mức cao nhất nhiều năm so với các đồng tiền chính trong giỏ tiền tệ, gây áp lực lên giá vàng – vốn được định giá bằng USD, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với người mua sử dụng ngoại tệ. Lãi suất tăng cũng khiến giá vàng tổn thương.

Giá dầu thô vẫn tiếp tục lao dốc khi nhu cầu toàn cầu ảm đạm trong khi nguồn cung tăng. World Bank và IMF đều đã hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu trong năm nay. Tuần qua, Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) đã chính thức khởi động chương trình kích thích kinh tế quy mô lớn, khiến giới đầu tư lại đổ xô vào vàng khi euro lao dốc.Tuy vậy, kim loại quý này vẫn là một trong những tài sản mang lại hiệu quả nhất trong năm 2015. Giá vàng năm nay đã tăng 6,1%, trong khi bạc tăng 7,5%.

Số liệu việc làm của Mỹ công bố hôm thứ Năm 29/1 tăng cao hơn dự đoán dường như củng cố quan điểm của Fed đồng thời kéo giảm giá vàng.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021