Published On: Sat, Nov 14th, 2015

Vàng lao dốc trong tuần thứ tư liên tiếp do giới đầu tư tin tưởng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 12

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng thế giới giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua trong phiên giao dịch cuối tuần và thiết lập tuần rớt giá thứu tư liên tiếp, do kỳ vọng Fed đang trên đà tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần 1 thập kỷ qua vào tháng tới.

Giá vàng giao ngay chốt phiên giảm 0,2% tại 1.082,30 USD/oz, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010 vào hôm qua tại 1.074,26 USD. Giá vàng giao tháng 12 giảm 10 cent và đóng cửa tại 1.080,90 USD.

Giá vàng, giá vàng thế giới ngày hôm nay

Một loạt các quan chức Fed đã bày tỏ quan điểm ủng hộ việc tăng lãi suất trong tháng của Mỹ vào hôm thứ năm.

Lãi suất tăng lên sẽ đè nặng áp lực lên thị trường vàng do sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không có lãi suất đồng thời thúc đẩy đồng USD. Vàng đã giảm hơn 5% kể từ đầu tháng 11, khi báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ mạnh hơn dự kiến ​​thúc đẩy kỳ vọng tăng lãi suất trong ngắn hạn.

“Khá rõ ràng rằng kể từ khi có báo cáo việc làm vào tuần trước, khả năng tăng lãi suất trong tháng 12 cũng tăng lên, các nhà đầu tư đã xa lánh vàng,” nhà phân tích của Citi David Wilson nói. “Tôi nghi ngờ rằng xu hướng này sẽ tiếp tục.”

Cổ phần vàng của quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares, đã giảm thêm 1,5 tấn vào hôm thứ Năm.

Đối với thị trường kim loại khac, bạch kim giảm 2,1% niêm yết tại 855,50 USD/oz. Palladium giảm 3,9% tại 536,50 USD/oz sau khi chạm mức thấp nhất trong vòng 2,5 năm qua tại 530,75 USD. Bạc cũng giảm 0,5% tại 14,20 USD/oz.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021