Published On: Wed, Jan 7th, 2015

Vàng: Mùa hè 2012 có quay trở lại?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tuần qua là tuần có nhiều điểm nhấn đối với vàng và cổ phiếu khai thác vàng:

  • Chúng ta đã chứng kiến vàng rớt xuống dưới ngưỡng $1170 trong phiên giao dịch ngày đầu năm và sau đó xuất hiện tín hiệu đảo chiều, tăng tới hơn 50USD chỉ trong vòng 3 phiên giao dịch tiếp theo.
  • Cổ phiếu nhóm các công ty khai thác vàng, được định bởi Market Vectors Gold Miners ETF (GDX), đã bắt đầu năm 2015 với đà tăng mạnh tới 11%.
  • Đà tăng giá của cổ phiếu khai thác vàng ngày hôm qua đã chính thức chấm dứt quá trình dò đáy 10 tuần.
GDX hàng ngày

GDX hàng ngày

Vàng hiện tại đang thử nghiệm giới hạn trên của một tam giác đối xứng (mô hình ba góc) đa tuần.

Vàng hàng ngày

Vàng hàng ngày

Trong khi một số pullback / tích lũy ngắn hạn dường chắc chắn đã tồn tại đối với cả vàng và cổ phiếu khai thác vàng, tính mãnh liệt và độ dốc của các đà tăng gần đây nhắc nhở chúng ta về xu hướng tăng tương tự như những gì chúng ta đã chứng kiến trong suốt mùa hè năm 2012:

Vàng hàng ngày năm 2012

Vàng hàng ngày năm 2012

Quay lại thời điểm tháng 7 /8 /9 năm 2012, vàng tăng có tính định hướng, ít nhất là một phần, bởi dự đoán QE3 của Fed sẽ chính thức được công bố vào ngày 13/9/ 2012. Hiện tại, nhiều người cho rằng không có bất kì một chất xúc tác rõ ràng nào giải thích cho sức mạnh gần đây của vàng (bởi đồng đô la Mỹ thậm chí còn di chuyển lên mức cao hơn). Tuy nhiên, có khả năng đà tăng mà vàng có được vài ngày gần đây là do giới đầu tư dự đoán ECB sẽ công bố ban hành gói nới lỏng tiền tệ trong cuộc họp chính sách ngày 22/1 tới đây.

Nếu thực sự là vậy, có lẽ đây chính là một ví dụ khác của “việc mua tin đồn” và “bán tin tức”. Một sự đột phát ra khỏi tam giác đối xứng sẽ giúp vàng nhắm mục tiêu trở lại vùng $1300 bởi đây là chính là ngưỡng kỹ thuật khá quan trọng của năm 2014. Mức tăng đáng lưu ý khác đối với vàng là ngưỡng $1239 (50% retracement của xu hướng giảm tháng 7-11 và kháng cự tháng 12) tiếp đến là $1280 (hỗ trợ / kháng cự chính từ năm ngoái).

Liêu vàng có tái diễn diễn biến giá tháng 8 năm 2012?

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021