Published On: Fri, Jan 9th, 2015

Vàng rớt giá ngày thứ hai liên tiếp do đồng đô la Mỹ và cổ phiếu tăng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Triển vọng kinh tế khá khác biệt nhau giữa giữa Mỹ và châu Âu đã thúc đẩy giá vàng có những thay đổi lớn nhất trong một năm nay do các nhà đầu tư đánh giá triển vọng tăng lãi suất của Mỹ lên cao hơn so với triển vọng tăng kích thích kinh tế toàn cầu của Châu Âu.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 9/1/2015

Giá vàng giao vào tháng 2 đã giảm 0,2%, niêm yết tại 1.208,50 USD/oz trên sàn Comex, New York, sau khi tăng 0,5%. Năm ngoái, vàng đã giảm 1,5%.

Biến động trong 60 ngày của vàng đạt gần 18,8 điểm, mức cao nhất kể từ tháng 1/2014. Giá vàng kỳ hạn đã chốt phiên giảm sau khi dao động lên xuống liên tục do đơn đặt hàng của nhà máy Đức giảm đã đẩy đồng euro lao dốc, trong khi có ít người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp hơn trong tuần trước.

Vàng đã lần đầu tiên giảm giá trong năm thứ hai liên tiếp vào năm ngoái kể từ năm 1998 do nền kinh tế Mỹ tăng trưởng báo hiệu triển vọng tăng lãi suất lên cao hơn, chính điều này đã làm giảm nhu cầu mua vàng.

Giá vàng giao ngay lúc 6h45' ngày 9/1/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 6h45′ ngày 9/1/2015 trên sàn Kitco

Trong khi đó, giá dầu đã tăng khoảng 7% kể từ khi chạm mức thấp nhất trong vòng 4 năm qua vào tháng 11 trong bối cảnh xảy ra biến động chính trị tại Hy Lạp và những kỳ vọng tăng kích thích kinh tế ở châu Âu và Trung Quốc.

“Có biến động trên thị trường do một mặt chúng ta phải suy đoán về khi lãi suất đi vay sẽ tăng lên và tăng bao nhiều, và mặt khác nhu cầu an toàn được tăng lên với những rắc rối ở châu Âu”, George Gero, một chiến lược gia kim loại quý tại RBC Capital Markets LLC  ở New York, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Chi phí đi vay

Chỉ số đồng đô la giao ngay của Bloomberg đạt mức cao kỷ lục vào hôm nay, đã làm giảm nhu cầu đối với vàng như một sự đầu tư thay thế. Biên bản cuộc họp 2 ngày 16-17/12 củaFed đã được phát hành vào hôm qua cho thấy các nhà hoạch định chính sách nhất trí nền kinh tế có khả năng sẽ tiếp tục cải thiện. Các nhà sử dụng lao động Mỹ có thể thêm 200.000 hoặc thậm chí nhiều hơn trong tháng thứ 11 liên tiếp trong tháng 12, các nhà kinh tế cho biết trước khi báo cáo của chính phủ được công bố vào ngày mai.

Chủ tịch Fed, bà Janet Yellen đã nhận định rằng các ngân hàng trung ương không chắc sẽ tăng lãi suất trước cuối tháng Tư.

“Mặc dù môi trường vĩ mô, đặc biệt là ở Mỹ, vốn vẫn thường không thân thiện đối với vàng, nhưng có chút khẩn cấp để tích cực đẩy giá vàng xuống thấp hơn vào lúc này”, nhà phân tích của UBS AG Nhóm Edel Tully và Joni Teves cho biết trong một báo cáo vào hôm nay.

Vàng đã tăng 70% từ tháng 12/2008 đến tháng 6/2011 khi các ngân hàng trung ương tăng nguồn cung tiền trên một quy mô chưa từng có, đã thúc đẩy mối quan ngại rằng lạm phát sẽ tăng tốc.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc giao tháng 3 giảm 1%, niêm yết tại 16,385 USD/oz trên sàn Comex. Trên sàn giao dịch New York, giá bạch kim giao tháng Tư tăng 0,2%, chốt phiên tại 1.223 USD/oz. Trong khi đó, giá Palladium kỳ hạn giao tháng 3 tăng 0,1%, niêm yết tại 793,10 USD/oz.

Nguồn: Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021