Published On: Fri, Jan 16th, 2015

Vàng tăng giá trong phiên thứ 5 trước động thái của Thụy Sĩ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng kỳ hạn đã có đà tăng dài nhất trong hơn 6 tháng qua do Thụy Sĩ quyết định tách rời đồng tiền của ra khỏi đồng euro, điều này đã thúc đẩy nhu cầu mua kim loại để dự trữ.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 16/1/2015

Vàng kỳ hạn giao tháng 2 tăng 2,5%, niêm yết tại 1.264,80 USD/oz trên sàn Comex, New York, sau khi chạm mức 1.267,20 USD, mức cao nhất kể từ ngày 8/9. Vàng kỳ hạn đã tăng giá trong phiên thứ năm liên tiếp, đợt tăng dài nhất kể từ ngày 25/6.

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ đã bất ngờ hủy bỏ chính sách ba năm của mình đẩy đồng franc của Thụy Sĩ tăng lên so với đồng euro, một tuần trước khi các nhà hoạch định chính sách châu Âu triệu tập cuộc họp để thảo luận về gói kích thích mới của mình. Chủ số đồng đô la giao ngay của Bloomberg, đánh giá tỷ giá đồng USD so với 10 loại tiền tệ chủ chốt khác, đã giảm trong ngày thứ hai, điều này cũng đã thúc đẩy nhu cầu mua vàng như một tài sản thay thế tăng lên.

Giá vàng giao ngay lúc 7h15' ngày 16/1/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 7h15′ ngày 16/1/2015 trên sàn Kitco

Vàng đã tăng 6,8% trong năm nay khi có dấu hiệu giảm phát và tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu chững lại đã thúc đẩy suy đoán rằng Fed sẽ chậm tăng lãi suất của Mỹ. Nhu cầu đối với kim loại sẽ tăng trở lại vào năm 2015 sau hai năm liên tiếp sụt giảm liên tiếp do lượng tiêu thụ tại châu Á tăng mạnh và các nhà đầu tư đã quay trở lại với các quỹ tín thác vàng, theo HSBC Securities (USA) Inc cho biết.

Thay đổi các ngân hàng trung ương của Thụy Sĩ đã đánh dấu nỗ lực củng cố phòng thủ của nền kinh tế Thụy Sĩ trước khi chương trình mua trái phiếu Chính phủ do Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể đè nặng lên đồng franc.

Vàng đã tăng 70% từ tháng 12/2008 đến tháng 6/2011 khi Fed mua nợ và chi phí đi vay được giữ gần mức 0% nhằm nỗ lực vực dậy tăng trưởng kinh tế. Chỉ tịch Fed, bà Janet Yellen đã nhận định các ngân hàng trung ương không có khả năng sẽ tăng lãi suất trước cuối tháng Tư. Lãi suất tăng cao hơn sẽ mà giảm sức hút của vàng vì kim loại thường mang là lợi nhuận chỉ khi tăng giá.

Doanh số bán lẻ tháng trước của Mỹ đã giảm tòi tệ nhất trong gần một năm qua, theo số liệu công bố vào hôm qua. Báo cáo hôm nay cho thấy số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước bất ngờ tăng lên mức cao trong vòng bốn tháng qua.

“Trong những ngày gần đây, việc tăng tỷ lệ Mỹ có vẻ như sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến”, ông Mark O’Byrne, giám đốc điều hành môi giới trụ sở tại Dublin GoldCore Ltd., cho biết qua điện thoại.

Nhu cầu vàng toàn cầu có thể tăng 15%, lên đến 4.127 tấn trong năm nay, theo các nhà phân tích James Steel của HSBC và Howard Wen đã viết trong một báo cáo vào hôm qua.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao tháng 3 tăng 0,7%, niêm yết tại 17,102 USD/oz trên sàn Comex. Bạch kim giao tháng 3 tăng 1.9%, chốt phiên tại 1.262,80 USD/oz trên sàn giao dịch New York, mức chốt phiên cao nhất kể từ ngày 29/10. Trong khi đó, giá Palladium giao tháng 3 giảm 1,8%, đóng cửa tại 766,35 USD/oz.

Nguồn: Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021