Published On: Thu, Dec 24th, 2015

Vàng tăng nhẹ sau 2 phiên đi ngang trước khi nghỉ lễ giáng sinh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng tăng giá trong phiên giao dịch hôm thứ năm, sau 2 giữ giá đi ngang, do đồng đô la giảm nhẹ và dầu thô tiếp tục phục hồi từ mức thấp nhất trong nhiều năm qua.

>>Xem thêm: Bảng giá vàng trực tuyến 

Vàng giao ngay đã tăng 0,3% giao dịch tại 1.073,50 USD/oz, sau khi giảm 0,7% trong 2 phiên cuối tuần.

Nhiều trung tâm tài chính trên thế giới sẽ đóng cửa sớm vào hôm thứ năm và cả hôm thứ sáu để nghỉ lễ giáng sinh. Một số công ty sẽ nghỉ lễ đến thứ hai.

“Lượng giao dịch trên thị trường sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường vàng hơn thị trường tài chính hoặc cơ bản trong thời gian nghỉ lễ,” nhà phân tích James Steel của HSBC cho biết. “Lượng giao dịch thấp có thể đẩy vàng theo một trong 2 hướng riêng biệt, một là mua vào hoặc là bán ra.”

“Nếu dầu thô tiếp tục tăng giá, chúng tôi nghĩ rằng điều này sẽ hỗ trợ cho đà tăng của vàng,” ông nói.

Vàng có mối tương quan tích cực đến dầu thô do kim loại màu vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát do dầu thô gây ra.

Giá dầu thô Mỹ tăng trong phiên thứ tư liên tiếp vào hôm thứ năm, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ đầu năm 2009 vào hôm thứ hai. Dầu thô đã tăng 8% trong tuần này do thị trường Mỹ thắt chặt đã làm giảm nguồn cung, và viễn cảnh xuất khẩu.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h25' ngày 9/9/2015 trên sàn Kitco

Chỉ số đồng USD, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các loại tiền tệ lớn khác, đã giảm xuống trong 4 của 5 phiên qua vào hôm thứ năm sau khi số liệu của Mỹ có vẻ trái chiều nha trong thời gian gần đây.

Số đơn đặt hàng hóa mới của các nhà máy Mỹ giảm trong tháng 11 trong khi con số này của tháng 10 đã được điều chỉnh giảm mạnh, trong khi nhiều dữ liệu khác cho thấy niềm tin tiêu dùng ở mức cao nhất trong 5 tháng qua vào tháng 12 và thu nhập cá nhân tăng trong tháng thứ tám liên tiếp trong tháng 11.

Một đồng bạc xanh yếu hơn sẽ làm tăng nhu cầu đối với hàng hóa tính theo đồng USD như vàng. Tuy nhiên, vàng vẫn suy trì triển vọng giảm với nhiều dự đoán kim loại này sẽ giảm dưới mốc 1.000 USD trong vài tháng tới.

Giá vàng đã giảm 9% trong năm nay, năm thua lỗ thứ ba liên tiếp, chủ yếu là do kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất.

Sau khi lãi suất Mỹ được tăng lên trong tháng 12, thị trường chuyển sang tập trung vào  tốc độ tăng lãi suất trong tương lai.

Các nhà đầu tư tin rằng lãi suất cao hơn sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu của mặt hàng phi lãi suất như vàng.

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021