Published On: Wed, Nov 18th, 2015

Vàng thế giới giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã giảm hơn 1% rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua vào hôm thứ ba, do áp lực bởi kỳ vọng rằng Hoa Kỳ sẽ tăng lãi suất trong tháng 12, và do đồng đô la tăng giá và chứng khoán phục hồi tổn thất sau các cuộc tấn công hôm thứ Sáu ở Paris.

Vàng giao ngay giảm 1% tại 1.071,96 USD/oz, kim loại màu vàng đã giảm xuống 1.065,18 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010.

Giá vàng giao tháng 12 giảm 1,4% tại 1.068,60 USD.

Giá vàng thế giới phục hồi do sức mua dự trữ tăng

“Đồng euro rơi vào thế phòng thủ, các thị trường cổ phiếu có phiên giao dịch rất tốt và nhiều mong đợi tăng lãi suất,” James Steel, nhà phân tích kim loại trưởng tại HSBC Securities tại New York cho biết.

Giá vàng đã giảm hết 14 phiên trong số 15 phiên vừa qua do áp lực từ kỳ vọng rằng Fed đang trên đà tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua.

Dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng ở Mỹ tăng trong tháng 10 sau hai tháng suy giảm.

“Nếu lạm phát bắt đầu tăng, Fed sẽ cảm thây chắc chắn hơn với phương pháp tăng lãi suất trong tương lai của họ,” nhà phân tích tại Ava Trade – Naeem Aslam nói. “Việc tăng lãi suất của Mỹ vẫn là yếu tố chính tác động lên giá vàng.”

Cổ phiếu của các thị trường lớn tăng điểm, trong khi đồng đô la Mỹ và lãi suất trái phiếu tăng do lạm phát ổn định đã được củng cố kỳ vọng tăng lãi suất sắp xảy ra.

“Chúng tôi tin rằng vàng sẽ đối mặt với nhiều cơn gió ngược hơn nữa trong vài tuần tới do chương trình nới lỏng định lượng trong tháng 12 mở rộng ở khu vực đồng euro, điều này sẽ đẩy mạnh đồng USD so với đồng euro và các đồng tiền lớn khác, trong bối cảnh thị trường đã định giá lãi suất sẽ được Fed tăng vào giữa tháng 12,” Mitsubishi cho biết trong một ghi chú.

Đối với thị trường kim loai khác, giá bạc giảm 0,1% xuống còn 14,08 USD, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 8. Giá bạch kim giao ngay giảm 1,7% tại 845 USD/oz, mức thấp nhất kể từ tháng 12/2008. Palladium giảm 1,5% tại 540 USD/oz.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021