Published On: Wed, Mar 3rd, 2021

Vàng thế giới khởi sắc khi đồng USD, lợi suất giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng khởi sắc vào ngày thứ Ba (02/3), nhích khỏi mức thấp nhất trong hơn 8 tháng, khi đà suy yếu của đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ làm tăng nhu cầu kim loại trú ẩn an toàn.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.8% lên 1,737.62 USD/oz, sau khi rớt xuống 1,706.70 USD/oz trong phiên trước đó, mức thấp nhất kể từ ngày 15/6/2020.

Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.7% lên 1,734.40 USD/oz.

“Vàng tăng lên gần đỉnh trong phiên khi đồng USD và lợi suất giảm”, Tai Wong, nhà giao dịch tại ngân hàng đầu tư BMO, chia sẻ.

Chỉ số đồng USD lùi 0.2% sau khi chạm mức cao nhất trong gần 4 tuần, qua đó giúp vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Góp phần hỗ trợ thêm cho vàng, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đã giảm từ mức đỉnh 1 năm ghi nhận hồi tuần trước, trong khi chứng khoán Mỹ giảm điểm sau đà tăng mạnh hôm 01/3.

“Tình thế tiến thoái lưỡng nan chính hiện nay đối với đà leo dốc của vàng là sự gia tăng ngắn hạn của lợi suất trái phiếu Mỹ”, Bob Haberkorn, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, nhận định.

Trong khi vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, lợi suất cao hơn đã đe dọa đến tính chất này của vàng, vì chúng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý.

Ngoài ra, những người tham gia thị trường đang theo dõi chặt chẽ dự luật kích thích kinh tế trị giá 1.9 ngàn tỷ USD, vốn sẽ được đưa lên Thượng viện xem xét trong tuần này.

Theo Vietstock/ Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021